Được quan tâm

Nhật cấp vốn ODA cho Việt Nam đóng thêm tàu tuần tra

Giáo dục Quốc phòng

Bình Nguyên (theo VOA)

(GDVN) - Báo Đài tiếng nói Hoa Kỳ đưa tin cho biết, Nhật Bản sẽ cấp vốn ODA để Việt Nam đóng thêm tàu tuần tra trong lúc Việt Nam và Trung Quốc tiếp tục đối đầu.

Theo ông Akinori Eto, Chủ tịch Ủy ban An ninh Hạ viện Nhật Bản cho hay Tokyo đang hoàn tất các thủ tục để cấp một ngân khoản ODA cho một dự án của chính phủ Việt Nam để đóng thêm tàu tuần tra hàng hải cho lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam.

Trong một cuộc họp với Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Thượng Tướng Nguyễn Chí Vịnh hôm 7/7/2014, vị quan chức đại diện cho Đảng Dân Chủ Tự Do Nhật Bản hoan nghênh Việt Nam khánh thành một trung tâm giữ gìn hòa bình ở Hà Nội và hứa sẽ hỗ trợ Việt Nam thông qua các chương trình đào tạo và phát triển nhân lực.

Ông Akinori Eto còn bày tỏ tin tưởng vào triển vọng đào sâu hơn nữa các quan hệ quốc phòng song phương một cách thực tiễn, phù hợp với quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Trong khi đó báo chí Việt Nam và Trung Quốc cho hay, Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng mới đây đã cho biết chính phủ Việt Nam sẽ chi 540 triệu đôla để đóng 32 tàu mới cho lực lượng tuần tra biển Việt Nam.

Báo chí Trung Quốc cũng đã dẫn lời các chuyên gia của nước này bàn ra tán vào về động thái của Việt Nam (xem tại đây).

Bình Nguyên (theo VOA)
Từ khóa :
Nhật , cấp vốn , ODA , cho Việt Nam , đóng thêm , tàu tuần tra
Nhật cấp vốn ODA cho Việt Nam đóng thêm tàu tuần tra
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Do ha La
0

Việt Nam đóng 1 chiếc thì china đóng năm chiếc! Cứ chạy đua rồi sẽ thành con nợ Nhật bản thôi!

Đồ Hà Bá
1

Do Ha La , ông là đồ Việt Gian hả , ông không đọc tin tức hả , không đóng tàu thì làm sao bảo vệ đất nước .

2976h
4

bạn đếm số lượng tàu để luận sức mạnh sao VN có chiến lượt hướng ra biển, làm giàu từ biển nên phát triển lực lượng kiểm ngư với cảnh sát biển là đương nhiên, có điều tình hình xấu nên phải đẩy nhanh thôi, VN tiêu ở biển đông thì Nhật cũng tiêu

Xem thêm bình luận
Tin khác