Những chiến công của Cảnh sát biển Việt Nam cần được tôn vinh kịp thời

Giáo dục Quốc phòng

Theo QĐND

Nhằm tăng cường thông tin tuyên truyền về chức năng, nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam trong giai đoạn mới

Nhằm tăng cường thông tin tuyên truyền về chức năng, nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam trong giai đoạn mới, ngày 3-5, Cục Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức Hội nghị phối hợp tuyên truyền về Cảnh sát biển Việt Nam.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trung tướng Phạm Đức Lĩnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát biển và đại diện của các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài quân đội cùng tham dự.

Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Tương, Chính ủy Cục Cảnh sát biển Việt Nam đã giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam.

Theo đó, Cảnh sát biển là lực lượng chuyên trách của Nhà nước, có chức năng quản lý về an ninh, trật tự, an toàn và bảo đảm việc chấp hành pháp luật của Việt Nam và các điều ước quốc tế có liên quan mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia trên các vùng biển và thềm lục địa của Việt Nam. 


Đồng thời, Cảnh sát biển Việt Nam (CSB) có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát để bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn; bảo vệ tài nguyên, phòng chống ô nhiễm môi trường; phát hiện ngăn chặn, đấu tranh các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.

Hợp tác quốc tế để giữ gìn an ninh, trật tự, hòa bình và ổn định trên các vùng biển.

Thu thập, tiếp nhận thông tin, xử lý kịp thời và thông báo cho cơ quan chức năng có liên quan theo quy định của pháp luật; tham gia tìm kiếm cứu nạn, khắc phục sự cố trên biển và thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường.

Tham gia tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân hoạt động trên biển, phối hợp với các lực lượng khác bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng, tài sản của người dân và phương tiện hoạt động hợp pháp trên các vùng biển và thềm lục địa Việt Nam.

Theo đại diện của Cảnh sát biển Việt Nam, hiện nay CSB được trang bị các loại tàu và vũ khí hiện đại như: Tàu K206, tàu DN – 2000, tàu TT-200, tàu tầu kéo cứu nạn 3500 CV, tàu tuần tiễu cao tốc 120 và 400; Máy bay CaSa 212-400;

Thiết bị tuần thám MS 600, ra – đa các loại cùng các thiết bị trinh sát, phòng chống tội phạm ma túy và các trang, thiết bị nghiệp vụ khác.

Biểu dương những thành tích của CSB, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung khẳng định, cảnh sát biển Việt Nam là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ chủ quyền biển đảo; quản lý về an ninh,

trật tự và đảm bảo việc chấp hành pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế trên vùng biển và thềm lục địa của Việt Nam.

Thượng tướng Nguyễn Thành Cung yêu cầu, trong thời gian tới, CSB cần tăng cường thông tin tuyên truyền với các cơ quan báo chí trong và ngoài quân đội để tuyên truyền, động viên sâu rộng hơn nữa những gương người tốt việc tốt, tấm gương điển hình tiên tiến có thành tích tốt trong quá trình làm việc.

Những chiến công của lực lượng CSB về bảo vệ an ninh trên biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo…cần được tôn vinh và ghi nhận kịp thời. Các hoạt động hợp tác quốc tế của CSB cần tăng cường thông tin, tuyên truyền với các cơ quan thông tấn báo chí.

Đại tá Nguyễn Văn Tương, Chính ủy Cục Cảnh sát biển Việt Nam giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam.

Thượng tướng Nguyễn Thành Cung cũng nhấn mạnh, cảnh sát biển Việt Nam cần đẩy mạnh tuyên truyền về biển, đảo; tuyên truyền pháp luật, làm cho các cấp, ngành và người dân nhận rõ vị trí chiến lược và trách nhiệm phối hợp trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Đồng thời, trong thời gian tớ, CSB cần tích cực, chủ động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và địa phương; tuyên truyền trên biển về các nội dung đối ngoại quân sự; phòng, chống ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại.

Cùng với đó, CSB chú trọng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng các Bộ, Ban, ngành Trung ương và cấp ủy, chính quyền các địa phương, các cơ quan tuyên giáo, báo, đài  và các lực lượng có liên quan, nhất là lực lượng Hải quân, Bộ đội Biên phòng, các Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (thành phố) để đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vai trò, vị trí của biển, đảo đối với sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh của đất nước.Theo QĐND
Từ khóa :
tuyên truyền , Nguyễn Thành Cung , thượng tướng , thềm lục địa , chủ quyền , điều ước quốc tế , vùng biển , diễu binh
Những chiến công của Cảnh sát biển Việt Nam cần được tôn vinh kịp thời
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác