Được quan tâm

Pháp tuyên bố rút quân khỏi Mali từ tháng 4/2013

Giáo dục Quốc phòng

Quân Cơ

(GDVN) - Hôm qua 16/3, Pháp tuyên bố sẽ rút lực lượng quân sự đang được triển khai và hoạt động ở Mali về nước sau một thời gian giúp chính quyền Mali tiến hành các chiến dịch chống khủng bố và ổn định tình hình.


Phát biểu tại một cuộc họp với Tổng thống Cameroon - Paul Biya , Bộ trưởng ngoại giao Pháp Laurent Fabius cho biết quân đội Pháp sẽ rút quân khỏi Mali từ tháng 4 tới đây.

Quan chức ngoại giao của Paris cho hay kế hoạch này của Pháp đã được thông báo với Hội đồng bảo an, đồng thời Pháp đề xuất triển khai lực lượng gìn giữ hoà bình ở Mali sau khi tình hình đã cơ bản được kiểm soát.

Bộ trưởng ngoại giao Pháp cũng khẳng định rằng quân đội Pháp sẽ không tiến hành rút quân ngay lập tức và sẽ tuân thủ lộ trình an toàn.

Laurent Fabius cũng đã lên tiếng kêu gọi nhiều quốc gia khác nhau cùng tham gia kiểm soát tình hình tại Mali.

Trong khi đó, Thông tấn xã Cộng hoà Séc - CTK đưa tin cho biết nước này đã gửi quân đội đến Mali để tham gia cùng lực lượng liên quân trong các chiến dịch chống các tổ chức phiến quân Hồi giáo. Kế hoạch gửi quân và hoạt động ở Mali của quân đội Séc sẽ chính thức được bắt đầu vào tháng 4 này.
Quân Cơ
Từ khóa :
Pháp tuyên bố rút quân khỏi Mali từ tháng 4/2013
Chủ đề : Khủng hoảng ở Mali
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác