Được quan tâm

Phi đội máy bay Nga xuất hiện trên không phận Việt Nam

Giáo dục Quốc phòng

Quân Cơ

(GDVN) - Có thông tin cho biết, các máy bay tiêm kích và máy bay tiếp dầu của Không quân Nga đã quá cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài ở Hà Nội...

Một số trang thông tin diễn đàn quân sự của Nga, Mỹ dẫn các thông tin từ những diễn đàn quân sự Việt Nam cho hay, ngày 21/3/2013, nhiều người đã nhìn và chụp được ảnh 5 chiếc tiêm kích Su-27 cùng 1 máy bay tiếp dầu trên không thuộc phi đội Những hiệp sỹ Nga/Tráng Sỹ Nga bay trên không phận Việt Nam.

Hình ảnh 5 chiếc Su-27 của Phi đội các Hiệp sỹ Nga bay cạnh chiếc vận tải cơ tiếp dầu trên không Il-76 được 1 người dân Việt Nam chụp được và chia sẻ trên các diễn đàn

Theo tìm hiểu, đây là các máy bay của phi đội Các hiệp sỹ Nga đang trong quá trình bay đến tham dự triển lãm LIMA 2013 (Langkawi Intl Maritime and Aerospace Exhibition) tại Malaysia.

Có thông tin cho biết, các máy bay tiêm kích và máy bay tiếp dầu của Không quân Nga đã quá cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài ở Hà Nội để nghỉ ngơi trước khi thực hiện lộ trình đến Malaysia trình diễn.

Trước đó, báo chí Nga cũng đã đưa tin cho biết, Đội thuật lái nhào lộn trên không "Các hiệp sỹ Nga" đã bay tới Triển lãm quốc tế "Lima-2013", chuẩn bị đóng góp một chương trình biểu diễn đặc biệt

Phi đội các Hiệp sỹ Nga bay trên không phận Việt Nam hôm 21/3/2013

"Nhóm thuật lái cao cấp “Các tráng sĩ Nga” (Kubinka, ngoại ô Matxcơva) thuộc Trung tâm quốc gia đào tạo nhân sự hàng không và thử nghiệm quân sự sẽ tham gia vào Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về kỹ thuật hàng không và hàng hải" Lima-2013" (trên đảo Langkawi của Malaysia )”, - đại diện cơ quan Quốc phòng Nga cho biết.

Màn trình diễn của "Tráng sĩ Nga" sẽ được tổ chức từ ngày 26 đến ngày 30 tháng Ba. Có kế hoạch phô diễn 5 chương trình thuật lái trên không, trong đó các phi công của nhóm nhào lộn dưới sự chỉ huy của Đại tá Cận vệ Andrei Alekseev sẽ chứng tỏ kỹ năng bay đơn, nhào lộn trong nhóm và thuật lái nghênh tiếp.

Hiện nay, nhóm “Các tráng sĩ Nga” vẫn là tập thể thuật lái duy nhất trên thế giới thực hiện những tiết mục nhào lộn độc đáo trên không trong đội hình 4, 6 và 9 máy bay chiến đấu hạng nặng Su-27 và xứng đáng là tấm danh thiếp của Lực lượng Không quân Nga.

Phi đội các Hiệp sỹ Nga bay trên không phận Việt Nam hôm 21/3/2013

Cũng tại cuộc triển lãm đang được tổ chức và khai mạc hôm qua 26/3, Nga đã cử đại diện của hơn 20 công ty sản xuất quốc phòng  hàng đầu của mình đến tham dự để giới thiệu, quảng báo và tiếp cận các khách hàng tiềm năng tại khu vực.

Tại triển lãm LIMA 2013, Nga đã giới thiệu rất nhiều các sản phẩm vũ khí trang bi như máy bay, tàu chiến, tên lửa phòng không thông qua Cơ quan xuất khẩu vũ khí Nga - Rosoboronexport.

Phi đội các Hiệp sỹ Nga bay trên không phận Việt Nam hôm 21/3/2013
Su-27 của phi đội các Hiệp sỹ Nga
Những màn trình diễn bắn pháo sáng thường thấy của phi đội các Hiệp sỹ Nga

Một số hình ảnh tư liệu về phi đội bay Hiệp sỹ Nga:


Quân Cơ
Từ khóa :
Phi đội , các Hiệp sỹ Nga , bay trên không phận Việt Nam , hôm 21/3/2013
Phi đội máy bay Nga xuất hiện trên không phận Việt Nam
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác