Philippines mua thêm 2 máy bay C-130 của Mỹ

Giáo dục Quốc phòng

Theo Vietnamplus

Tướng Roy Deveraturda cho biết Không quân Philippines (PAF) sẽ được trang bị thêm hai máy bay vận tải C-130 của Mỹ trong đầu năm nay.

Ngày 12/1, người phụ trách các kế hoạch và chương trình của lực lượng vũ trang Philippines, Tướng Roy Deveraturda cho biết Không quân Philippines (PAF) sẽ được trang bị thêm hai máy bay vận tải C-130 của Mỹ trong đầu năm nay.

Theo ông Deveraturda, PAF sẽ tiếp nhận một chiếc C-130 từ Mỹ trong tháng Ba và chiếc còn lại trong tháng Tư.

Hai chiếc C-130 này sẽ tăng cường năng lực của Không quân Philippines về triển khai quân, hậu cần nhằm phục vụ bảo vệ lãnh thổ và an ninh nội địa cũng như các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn.

Hiện PAF chỉ có một chiếc C-130 Hercules để thực hiện các nhiệm vụ này.

Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario mới đây cũng cho biết nước này có kế hoạch thành lập phi đội máy bay chiến đấu F-16 mua của Mỹ.

Dự kiến trong chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Benigno Aquino III vào tháng 4/2012, Philippines sẽ hoàn tất hợp đồng mua các chiến đấu cơ này.

Theo Vietnamplus
Từ khóa :
Philippines , máy bay vận tải , không quân , máy bay chiến đấu , tướng , phi đội , Mỹ , F-16 Fighting Falcon , giáo dục , quốc phòng , việt nam , quân đội , nhân dân , hải quân , lục quân , không quân , trang bị , người lính , thiết bị , kỹ thuật , thông số , đặc tính , kỹ chiến thuật , tính năng , đa dụng , thủy phi cơ , tàng hình , máy bay , tên lửa , chiến hạm , tàu sân bay , trung quốc , cảnh sát , đặc nhiệm , bộ binh , lính thủy , đánh bộ , thủy quân , lục chiến , S-300 , S-400 , S-500 , Patriot , chiến hạm , tiêm kích , ném bom , cao tốc , oan
Philippines mua thêm 2 máy bay C-130 của Mỹ
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác