Putin: Nga-Trung có kế hoạch hợp tác chế tạo máy bay

Giáo dục Quốc phòng

Đông Bình (nguồn báo Hoàn Cầu)

(GDVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, Nga và Trung Quốc đang nghiên cứu khả năng chế tạo máy bay trực thăng chở hàng cỡ lớn và máy bay thân rộng.

Trung Quốc có khả năng vẫn là khách hàng vũ khí lớn của Nga

Theo Đài tiếng nói nước Nga, tại cuộc họp báo tổng kết thành quả của Hội nghị Thượng đỉnh APEC, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, Nga và Trung Quốc đang nghiên cứu khả năng chế tạo máy bay trực thăng chở hàng cỡ lớn và máy bay thân rộng.

Putin cho biết, lượng chở hàng của loại máy bay trực thăng này là 20 tấn, có thể thành lập doanh nghiệp như vậy ở một cơ sở máy bay trực thăng nào đó của Nga.

“Các đối tác Trung Quốc đã cho biết, sẵn sàng cùng nghiên cứu chế tạo một loại máy bay trực thăng thế hệ mới hạng nặng. Chúng tôi hiện đang làm việc trên phương diện này. Trong đó cũng sẽ xem xét tiến hành sản xuất loại máy bay trực thăng này ở khu vực Viễn Đông”.

Putin còn cho biết, chúng tôi và các đối tác Trung Quốc cũng đang thảo luận vấn đề chế tạo máy bay thân rộng. Ông nói: “Chúng tôi biết, đây là một nhiệm vụ rất khó khăn.

Thị trường này trên thực tế đã bị hai công ty lớn của châu Âu và Mỹ độc quyền. Nhưng, chúng tôi cần nỗ lực chiếm lấy vị trí của mình trong cuộc cạnh tranh công khai, trung thực”.

Putin còn đặc biệt đề cập đến vấn đề năng lượng, ông nói “Chúng tôi hy vọng có thể tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân, không chỉ về mặt sản xuất, mà còn có thể trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học”. Ông nhấn mạnh “về dầu khí, cơ hội là rất lớn”.
Đông Bình (nguồn báo Hoàn Cầu)
Từ khóa :
máy bay trực thăng , Vladimir Putin , máy bay , Trung Quốc , nghiên cứu khoa học , tổng thống Nga , Nga , Viễn Đông
Putin: Nga-Trung có kế hoạch hợp tác chế tạo máy bay
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác