Quân chính phủ Syria di chuyển vào các trường học tránh bị oanh kích

Giáo dục Quốc phòng

Bình Nguyên

(GDVN) - Cập nhật một số tin tức liên quan đến tình hình Syria trong 24 giờ qua khi một cuộc tấn công can thiệp quân sự của nước ngoài nhằm vào quốc gia này dường như sẽ không thể tránh khỏi.

Nội chiến và chuẩn bị là Ngoại chiến ở Syria

Báo chí Anh dẫn các nguồn tin riêng của mình tại Syria cho hay, hiện lực lượng quân đội chính phủ của Tổng thống Syria Assad đã di chuyển vào các trường phổ thông, đại học, bệnh viện - những nơi được xem là sẽ không bị tấn công một khi liên quân do Mỹ dẫn đầu thực hiện các đòn oanh kích trừng phạt chính phủ Syria.

Trong khi đó, cao ủy của Liên Hợp Quốc về người tị nạn António Guterres nói rằng số thường dân Syria buộc phải rời bở quê hương tìm đường tị nạn đã cao gấp đôi trong 6 vòng 6 tháng qua.

Các nạn nhân của vụ tấn công bằng vũ khí chứa chất độc hóa học ở Syria hôm 21/8/2013

Ước tính, tại Syria sẽ diễn ra một cuộc khủng hoảng về người tị nạn với số lượng lên đến 2 triệu người. Nếu đúng như vậy thì đây là một cuộc khủng hoảng người tị nạn tồi tệ nhất trong lịch sử.

Theo một cuộc thăm dò dư luận do hãng tin ABC News  (Washington Post poll) tổ chức, có đến 60 % người dân Mỹ được hỏi bày tỏ thái độ chống lại kế hoạch không kích Syria của chính quyền Mỹ, thậm chí 70 % tuyên bố chống lại việc vũ trang cho lực lượng phiến quân ở quốc gia Trung Đông này.

Người Syria đi di tản tránh chiến tranh

Bình Nguyên
Từ khóa :
khủng hoảng , chiến tranh , syria , thảm họa
Quân chính phủ Syria di chuyển vào các trường học tránh bị oanh kích
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác