Được quan tâm

Quan chức Israel đến Hàn Quốc bàn về hợp đồng máy bay T-50

Giáo dục Quốc phòng

Đông Bình (Theo báo Quang Minh)

(GDVN) - Chính phủ Israel vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về mua máy bay huấn luyện của nước nào, trị giá hợp đồng khoảng 1 tỷ USD.

Tờ “Quang Minh” Trung Quốc dẫn các nguồn tin cho biết, quan chức Bộ Quốc phòng Israel là Udi Shani ngày 5/1 đến thăm Seoul, cùng phía Hàn Quốc thương thảo vấn đề nhập khẩu máy bay huấn luyện siêu âm T-50.

Máy bay huấn luyện siêu âm T-50 của Hàn Quốc

Tin cho biết, Israel có kế hoạch nhập khoảng 25-35 máy bay huấn luyện mới. Phía Israel sẽ đưa ra lựa chọn giữa máy bay huấn luyện T-50 của Hàn Quốc và M-346 của Italia, và sẽ công bố kết quả cuối cùng trong vài tuần tới. Quy mô hợp đồng này sẽ lên tới khoảng 1 tỷ USD.

Tháng 12/2011, người phụ trách Tập đoàn Công nghiệp Hàng không vũ trụ Hàn Quốc (KIA) JinHongJing (dịch âm) và người phụ trách của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cùng đến thăm Israel, cùng các quan chức Bộ Quốc phòng Israel đã trao đổi ý kiến về vấn đề hợp tác máy bay huấn luyện.

Máy bay huấn luyện M-346 do Công ty Alenia Aermacchi của Italia sản xuất

Trước đây, Hàn Quốc từng bày tỏ phản đối với phía Israel về việc Chính phủ Israel ký tắt một hợp đồng máy bay huấn luyện với Italia. Phía Israel giải thích rằng: “Điều này hoàn toàn không phải là sự thực, phía Israel vẫn chưa đưa ra bất cứ quyết định nào”.

Đông Bình (Theo báo Quang Minh)
Từ khóa :
máy bay huấn luyện , Israel , Hàn Quốc , siêu âm , Bộ Quốc Phòng , Italia , ký tắt , phụ trách , T-50 , M-346
Quan chức Israel đến Hàn Quốc bàn về hợp đồng máy bay T-50
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác