Quân đội Mỹ tá hỏa vì mất thiết bị rất “nhạy cảm”

Giáo dục Quốc phòng

Theo Infonet.vn

Toàn bộ căn cứ quân sự hỗn hợp Lewis-McChord của quân đội Mỹ đóng tại Tacoma, bang Washington đã bị đặt trong tình trạng báo động khẩn cấp.

Toàn bộ căn cứ quân sự hỗn hợp Lewis-McChord của quân đội Mỹ đóng tại Tacoma, bang Washington đã bị đặt trong tình trạng báo động khẩn cấp và bị phong tỏa bởi hơn 100 binh lính trong khi các đơn vị khác được huy động để truy tìm một thiết bị vũ khí “rất nhạy cảm” bị mất tích.

Lữ đoàn pháo binh số 17 cũng đang đóng quân tại căn cứ quân sự hỗn hợp Lewis - McChoir.

Matt Hinkle – người phát ngôn của căn cứ Lewis-McChord đã lên tiếng xác nhận vụ việc này và cho biết thêm các cuộc điều tra đang được tiến hành trong khu vực đóng quân của lữ đoàn số 4 và sư đoàn bộ binh số 2.

Cùng với đó, thiếu tá Chris Ophardt, người phát ngôn của quân đoàn số 1 cho biết thêm rằng vật bị mất tích chỉ là một loại “phụ kiện” kiểu như chiếc ống ngắm laser chứ không phải là một loại vũ khí.

Thiếu tá Ophardt tiết lộ, tình trạng báo động và phong tỏa nghiêm ngặt tại toàn căn cứ đã được thiết lập kể từ hôm thứ Tư tuần trước và sẽ còn tiếp tục cho đến khi các cuộc điều tra kết thúc.

Trong khi lệnh giới nghiêm vào phong tỏa được thiết lập, hơn 100 binh lính sẽ được giao nhiệm vụ canh gác cẩn mật đồng thời các đơn vị sẽ bị hạn chế ở ngay tại doanh trại của mình và khu nhà ăn.

 Tuy nhiên, gia đình của các binh sĩ vẫn được phép vào thăm tại khu vực đặc biệt.

Lewis - McChoir vốn là một căn cứ không quân nhưng được chuyển đổi thành căn cứ hỗn hợp từ tháng 1/2010.

Có điều, lời giải thích về tầm quan trọng và mức độ “nhạy cảm” của thiết bị bị mất tích không thỏa đáng cho lắm bởi nếu chỉ là một chiếc ống ngắm laser bình thường thì căn cứ này không đến mức phải báo động cao như vậy.

Thêm vào đó, ban chỉ huy căn cứ đã tuyên bố treo thưởng 10.000 USD cho bất cứ thông tin nào giúp cho họ tìm lại được thiết bị này.

Theo nguồn tin của hãng tin CNN, các nhà quản lý căn cứ Lewis-McChord thậm chí còn không biết thiết bị của họ bị mất từ khi nào và sự việc chỉ được phát hiện khi có một cuộc kiểm kê vũ khí, trang thiết bị. Ban chỉ huy đang cố gắng khoanh vùng thời điểm thiết bị bị đánh cắp để có thể lần ra các manh mối.

Dẫu vậy, dù tuyên bố treo thưởng đã được đưa ra cũng như các vụ điều tra gắt gao đang được tiết hành nhưng thiết bị “vô cùng nhạy cảm” kia vẫn bặt vô âm tín.

Căn cứ quân sự hỗn hợp Lewis-McChord là nơi đóng quân của các đơn vị thuộc sư đoàn bộ binh Fort Lewis và sư đoàn không quân McChoir.

Căn cứ này được thành lập dựa trên sự hợp nhất các đơn vị bộ binh và không quân tại căn cứ McChoir từ tháng 1/2010 và đến tháng 9/2010 nó còn tiếp nhận thêm một số đơn vị bộ binh vừa trở về từ chiến trường Iraq.Theo Infonet.vn
Từ khóa :
căn cứ , La-de , căn cứ quân sự , sư đoàn bộ binh , phong tỏa , tình trạng báo động , mất tích , lữ đoàn
Quân đội Mỹ tá hỏa vì mất thiết bị rất “nhạy cảm”
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác