Quân đội Nga mua xe tăng, súng bắn tỉa thế hệ mới

Giáo dục Quốc phòng

Theo Vietnamplus

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov ngày 26/12 cho biết Bộ Quốc phòng nước này có kế hoạch mua một lô xe tăng thế hệ mới "Armata" từ năm 2014.

Đài Tiếng nói nước Nga dẫn hãng tin Interfax dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov ngày 26/12 cho biết Bộ Quốc phòng nước này có kế hoạch mua một lô xe tăng thế hệ mới "Armata" từ năm 2014.
 
Theo ông Borisov, lô xe tăng đầu tiên sẽ được sử dụng cho các hoạt động kiểm soát quân sự. 
 
Xe tăng T-90 của Nga

Ông Borisov cũng nói rằng đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước cho năm 2013 có kế hoạch mua thí điểm xe tăng hiện đại hóa BMD-4M cho các hoạt động kiểm soát quân sự.
 
Cũng theo Thứ trưởng Borisov, trong năm 2014, Bộ Quốc phòng sẽ mua súng trường bắn tỉa Dragunov 7,62 mm VSS 9 mm, súng trường bắn tỉa cỡ nòng lớn KAFP (12,7 mm), cũng như thiết bị quang điện hoàn toàn mới cho các tổ hợp bắn tỉa.
 
Phát biểu về các vũ khí và trang thiết bị quân sự được mua trong năm nay, ông Borisov nói rằng cho đến cuối năm các lực lượng vũ trang nhận được 40 máy bay, 127 máy bay trực thăng, 34 hệ thống radar phòng không, bốn bộ tên lửa "Pansy-C" và nhiều phương tiện kỹ thuật khác.
Theo Vietnamplus
Từ khóa :
súng trường , Bộ Quốc Phòng , súng bắn tỉa , quân sự , kế hoạch , phòng không , Rađa , lực lượng vũ trang
Quân đội Nga mua xe tăng, súng bắn tỉa thế hệ mới
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác