Quân nhân sẽ được chăm lo về đời sống nhiều hơn

Giáo dục Quốc phòng

Theo Báo Quân Đội Nhân Dân

Thay mặt Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng chúc mừng những thành tích mà quân đoàn đã đạt được trong năm qua.

Nhân dịp đầu Xuân mới, ngày Mồng 5 Tết Nhâm Thìn, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân đoàn 4.

Thay mặt Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng chúc mừng những thành tích mà quân đoàn đã đạt được trong năm qua.

Bộ trưởng với cán bộ chủ chốt của Quân đoàn 4

Sau khi nghe Thiếu tướng Nguyễn Hoàng, Tư lệnh quân đoàn báo cáo tình hình sẵn sàng chiến đấu và vui Tết của bộ đội, Bộ trưởng vui mừng nhận thấy, quân đoàn đã thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của Bộ Quốc phòng và chủ động, sáng tạo chăm lo Tết cho bộ đội, cán bộ hưu trí, gia đình thương binh, liệt sĩ, bị di chứng chất độc da cam... Bộ trưởng nói:

 “Tôi rất vui khi biết quân đoàn trích 1,6 tỷ đồng từ quỹ vốn để các chi hội phụ nữ giúp cho chị em có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Vừa qua, Bộ cũng đã dành 10 tỷ đồng để Ban Phụ nữ quân đội làm công tác này.

Trong tình hình hiện nay, chúng ta phải có trách nhiệm với gia đình quân nhân. Tôi mong rằng, khi làm bất kỳ việc gì các đồng chí cũng nghĩ đến lợi ích của đơn vị cơ sở, đời sống bộ đội và gia đình quân nhân.

Bởi vậy, hơn 700 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của quân đoàn đang phải đi thuê nhà để ở là điều chúng ta phải day dứt, lưu tâm. Nên chăng, chúng ta liên hệ với chính quyền địa phương, tìm quỹ đất ở những nơi quy hoạch khu dân cư rồi xây nhà cho anh em theo các phương thức thích hợp? Cần thiết, Bộ sẽ hỗ trợ các đồng chí.

Với hơn 300 sĩ quan có vợ con ở miền Bắc, chưa có điều kiện hợp lý hóa gia đình, cần phải xem hoàn cảnh cụ thể và nguyện vọng của anh em. Nếu anh em hoàn cảnh khó khăn, báo cáo Bộ điều chuyển, hợp lý hóa gia đình, không để anh em tự mò mẫm liên hệ, phát sinh tiêu cực mà không được việc”.

Bộ trưởng tâm sự: "Khi làm trung đoàn trưởng, có cán bộ cấp dưới lấy vợ gần chục năm không có con, chỉ dựa vào 15 ngày phép thì không đủ thời gian lo chữa chạy. Tôi cho đồng chí đó nghỉ hẳn 3 tháng, thế là vợ sinh con, gia đình rất cảm ơn đơn vị. Chúng ta phải chăm lo đến đời sống của anh em”.

Chỉ đạo về công tác tuyển quân, Bộ trưởng nêu rõ yêu cầu thời bình là phải coi trọng chất lượng, kiên quyết không chạy theo số lượng. Nếu thanh niên nhập ngũ, không đủ tiêu chuẩn sức khỏe và phẩm chất thì yêu cầu địa phương bù đổi.

Nếu không có đổi thì đành để thiếu quân chứ không nhận người không đủ tiêu chuẩn vào quân đội để chữa bệnh hoặc phát sinh vi phạm kỷ luật. Với những thanh niên có hoàn cảnh quá khó khăn thì xem xét kỹ rồi sau đó làm thủ tục cho quân nhân xuất ngũ.

Về nhiệm vụ chính trị của quân đoàn, Bộ trưởng yêu cầu Đảng ủy, Bộ tư lệnh quân đoàn phải đặc biệt coi trọng mối quan hệ mật thiết với cấp ủy, chính quyền các địa phương nơi đóng quân và tranh thủ sự giúp đỡ nhiều mặt của các địa phương với đơn vị.

Buổi gặp gỡ với Bộ trưởng ngày đầu năm mới để lại tình cảm thân thương, ấn tượng sâu đậm của người lãnh đạo, chỉ huy cao nhất quân đội với các cán bộ chủ chốt của Quân đoàn 4, giúp cán bộ, chiến sĩ thêm ý chí, niềm tin và quyết tâm thực hiện tốt những lời căn dặn của Bộ trưởng.

 

Theo Báo Quân Đội Nhân Dân
Từ khóa :
bộ trưởng , bộ đội , chăm lo , Bộ Quốc Phòng , chủ chốt , đảng ủy , phát sinh , đồng chí
Quân nhân sẽ được chăm lo về đời sống nhiều hơn
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác