Siêu máy bay Mỹ đã xuất hiện hay chỉ là sự biến hình của B-2?

Giáo dục Quốc phòng

Lê Dũng Cường

(GDVN) - Hình ảnh do hai người chụp được nhìn giống vật thể bay có hình tam giác hoặc đồ chơi boomerang. Các vệt khói phía sau cho thấy chúng có ít nhất 2 ống xả.

Trang mạng Những người yêu thích hàng không ngày 17/5/2014 vừa đăng tải một thông tin thú vị cho biết đầu tháng 3 vừa qua đã có người chụp được những hình ảnh kỳ lạ về một vật thể bay có hình dáng oanh tạc cơ chiến lược tàng hình B-2 hoặc một loại máy bay  ném bom siêu hiện đại của Không quân Mỹ.

Những hình ảnh mà trang Những người yêu thích hàng không đăng tải được cho là do hai nhiếp ảnh gia có tên Steve Douglass và Dean Muskett chụp hôm 10/3/2014 trên bầu trời Amarillo, bang Texas ở vỹ độ rất cao.

Hình ảnh do hai người chụp được nhìn giống vật thể bay có hình tam giác hoặc đồ chơi  boomerang. Các vệt khói phía sau cho thấy chúng có 2 ống xả.

Trước đó, tháng 1 vừa qua tại Wichita, Kansas người ta cũng chụp được những hình ảnh tương tự và lúc đó có người cho rằng đó là hình ảnh của máy bay B-2 khi nó xuất hiện ở khoảng cách xa cộng với khúc xạ ánh sáng và một vài nhân tố khác.

Tuy nhiên, cũng có lý thuyết cho rằng những hình chụp từ đầu năm 2014 đến nay không phải là máy bay tàng hình ném bom chiến lược B-2 mà là một loại máy bay ném bom tầm xa hoàn toàn mới do Mỹ đang thử nghiệm.

Hiện tại chưa có sự xác nhận của quân đội Mỹ về những hình ảnh người ta đã thập được. Chính vì vậy nó lại càng kích thích sự tò mò của dư luận.

Lê Dũng Cường
Từ khóa :
Siêu máy bay , Mỹ , đã xuất hiện , hay chỉ là , sự biến hình , của , B-2?
Siêu máy bay Mỹ đã xuất hiện hay chỉ là sự biến hình của B-2?
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Chủ đề : Không Quân Việt Nam
Chủ đề : Sức mạnh Không Quân Mỹ
Chủ đề : Vũ khí của Không Quân Nga
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác