Sức mạnh quân sự Việt Nam đứng sau Đài Loan trước Thụy Điển, Hà Lan

Giáo dục Quốc phòng

Bình Nguyên

(GDVN) - Báo Businessinsider ngày 10/12/2014 đang tải bài viết kèm biểu đồ thông tin so sánh sức mạnh quân sự của top 35 lực lượng quân đội mạnh nhất trên thế giới.

Quân đội Nhân Dân Việt Nam

Theo báo cáo cũng đã từng được truyền thông quốc tế đề cập dựa trên bảng xếp hạng do tổ chức Global Firepower bình chọn dựa trên một số tiêu chí chủ chốt như ảnh hưởng của quân đội nước đó với thế giới, các trang bị chủ chốt, đồng thời bỏ qua các tiêu chí như chất lượng trang bị, trình độ huấn luyện và tính chuyên nghiệp thì quân đội Việt Nam đứng thứ 23 sau: Iran, Ucraine, Australia, Indonesia, Ba Lan, đảo Đài Loan, Canada, Pakistan, Brazil, Ai Cập, Italy, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Pháp, Anh, Ấn Độ, Trung Quốc, Nga và Mỹ.

Đánh giá bằng các tiêu chí của Global Firepower, sức mạnh quân đội Việt Nam xếp trước quân đội các nước: Thái Lan, A Rập Xê út, Syria, Switzerland, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Cộng hòa Séc, Algeria, Hà Lan, Mexico, Bỉ, Bắc Triều Tiên.

Quân đội Nga

Theo xếp hạng của Global Firepower, vào thời điểm công bố, Việt Nam lúc đó có 412000 quân nhân, 3200 chiếc xe tăng, 413 máy bay chiến đấu - vận tải, 0 tàu sân bay, 0vũ khí hạt nhân, 1 tàu ngầm (hiện nay là 2, chuẩn bị nhận 1 chiếc nữa là 3) và ngân sách quốc phòng mỗi năm khoảng 3,3 tỷ USD, trong khi đó ngân sách quốc phòng của Mỹ là 612 tỷ USD, Nga là 76 tỷ USD còn Trung Quốc là 126 tỷ USD.

Theo Businessinsider, có một cách đánh giá đúng và thực chất nhất sức mạnh quân sự của một nước đó là thông qua thực tế chiến tranh nhưng rất may là đến bây giờ thế giới chưa phải chứng kiến những cuộc chiến có khả năng dẫn đến sự hủy diệt và tàn khốc vượt tầm tưởng tượng.

Bảng xếp hạng 35 lực lượng quân đội mạnh nhất thế giới do Businessinsider thực hiện
Bình Nguyên
Từ khóa :
Sức mạnh , quân sự , Việt Nam , đứng sau , Đài Loan , trước , Thụy Điển , Hà Lan
Sức mạnh quân sự Việt Nam đứng sau Đài Loan trước Thụy Điển, Hà Lan
Bình luận
ga con
1

VN khong fai la mot dat nuoc thik gay su nhu nhung nuoc lang gieng.vi con nguoi VN la nuoc yeu hbinh. Nhug cung kg fai la VN yeu ma nhug nuoc lon manh muon bat nat la dc

phương
10

Chúng ta không cần phải là hạng mấy chỉ cần hoà bình mà thôi; đừng phải bị ai đấy buộc chúng ta cầm súng chiến đấu để bảo vệ hoà bình; Chúng ta không muốn chiến tranh (hạng mấy thì mặc kệ nó)... Chúng ta chỉ muốn bảo vệ sự hoà bình không xâm phạm ai cả.

Hồ Quang Huy
1

Nếu VN đứng trong top 35 thì đó là điều đáng mừng, nhưng chỉ riêng điều đó là chưa phải chưa đủ. Nhưng tôi vẫn nghi ngờ độ chính xác của sự xếp loại này.

Xem thêm bình luận
Tin khác