TQ đang lo ngại sẽ có biểu tình ở Bắc Kinh

Giáo dục Quốc phòng

Lê Dũng Cường

(GDVN)- (GDVN) - Báo Đài tiếng nói nước Nga dẫn nguồn tin từ TQ chi hay, Bắc Kinh tăng cường 150 xe bọc thép chống khủng bố trên các đường phố chính.

Chính quyền Trung Quốc quyết định tăng cường cho hoạt động tuần tra của cảnh sát ở Bắc Kinh bằng cách điều động bổ sung cho thủ đô 150 xe bọc thép cảnh sát và hai ngàn cán bộ an ninh.

Theo giải thích của đại diện nhà chức trách Trung Quốc, các biện pháp như vậy được thực hiện nhằm bảo vệ người dân trước biểu hiện tấn công khủng bố (có nguồn gốc từ Tân Cương) đang gia tăng gần đây. 

Tuy nhiên, báo Nga bình luận việc tăng cường cảnh sát trong thành phố có khả năng là một biện pháp phòng ngừa các cuộc biểu tình phản đối.

Và rõ ràng là Trung Quốc cũng đang gặp phải những vấn đề khó giải quyết được ngay trong nước.

Gần mỗi xe bọc thép sẽ có 9 cảnh sát và 4 trợ lý làm nhiệm vụ theo ca. 

Đội tuần tra sẽ được bố trí trên các đường phố chính của Bắc Kinh. 

Theo China Daily, đội tuần tra có nhiệm vụ tiếp cận hiện trường trong vòng ba phút sau khi nhận được báo cáo về sự cố.

 

Lê Dũng Cường
Từ khóa :
TQ , đang lo ngại , sẽ có , biểu tình , ở Bắc Kinh
TQ đang lo ngại sẽ có biểu tình ở Bắc Kinh
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
le tuan anh
7

Các thế lực của TQ nên khởi nghĩa để bắt cho hết bọn hiếu chiến thì nhân dân TQ mới yên ổn làm ăn, phát triển cùng thế giới. Hãy kịp thời ngăn chặn bọn lãnh đạo có tư tưởng lạc hậu để các dòng họ dân TQ còn có người nối dõi tông đường. Nhân dân TQ chân chính hãy đứng lên vì công bằng, lẽ phải và đồng thuận , chấp hành luật pháp quốc tế.

Xem thêm bình luận
Tin khác