TQ thử nghiệm trực thăng không người lái do thám Biển Đông

Giáo dục Quốc phòng

Theo Infonet.vn

Chiếc trực thăng hải giám không người lái đầu tiên do Trung Quốc tự chế tạo vừa được Đại học Bách khoa Hoa Nam bàn giao cho Cục hải giám Quảng Châu,

đồng thời thực hiện ngay chuyến bay thử nghiệm đầu tiên.

Trong đợt bay này, chiếc trực thăng đã bay vòng quanh một số hòn đảo diện tích 1km2, hình ảnh chụp được chỉ vài phút sau đã được gửi về trung tâm mặt đất.

Trực thăng hải giám không người lái đầu tiên Trung Quốc tự chế tạo

Chiếc trực thăng hải giám không người lái đầu tiên này có thể thực hiện giám sát đại dương, giám sát môi trường, bảo vệ môi trường.

Phó viện trưởng viện tự động hóa trường Bách khoa Hoa Nam cho biết, phòng thí nghiệm đưa ra kỹ thuật, và không phải là đơn vị chế tạo, khi nào nhu cầu tăng lên sẽ kết hợp với đơn vị chế tạo xem xét chế tạo số lượng lớn.

Chiếc trực thăng này dài 2,4m, nặng khoảng 25kg, thời gian nghiên cứu chế tạo là một năm. Phía dưới phần đầu chiếc trực thăng này có gắn camera và máy ảnh, có thể tự động chụp ảnh. Phần đuôi gắn thiết bị điều khiển từ mặt đất, bộ phận tiếp nhận kỹ thuật số, có thể thao tác trong phạm vi 50km.

Theo giới thiệu, tốc độ tối đa của trực thăng này có thể lên tới 90km/h, tốc độ tuần tra là 50km/h, khi mang tải 10kg có thể bay liên tục 1 giờ đồng hồ, có thể bay xa hơn khi tăng thêm nhiên liệu, có thể đạt độ cao 1000m, mỗi lần tuần tra 4 tiếng đồng hồ chỉ tiêu hao 10 lít dầu.

Qua thử nghiệm thực tế trên biển lần này, trực thăng có thể bay ổn định an toàn tại vùng gió cấp 5 - 6. Có thể nhận biết vị trí của máy bay bằng bản đồ điện tử ở nơi điều khiển.

Trung Quốc dự định đưa trực thăng này vào thực hiện các hoạt động do thám ở khu vực Biển Đông.
Theo Infonet.vn
Từ khóa :
Trung Quốc , Đại Học Bách Khoa , Quảng Châu , chế tạo , đồng hồ , tiêu hao , bảo vệ môi trường , điều khiển
TQ thử nghiệm trực thăng không người lái do thám Biển Đông
Chủ đề : Biển Đông
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác