Được quan tâm

Thêm một lính Pháp bị giết ở Mali

Giáo dục Quốc phòng

Quân Cơ

(GDVN) - Văn phòng Tổng thống Pháp - Francois Hollande ngày hôm nay 17/3 ra thông báo cho biết, thêm 1 lính Pháp đã thiệt mạng trong thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở miền Bắc Mali.

Lính Pháp ở Mali

Vụ việc này đã nâng tổng số binh sỹ Pháp thiệt mạng ở quốc gia Tây Phi này lên con số 5 kể từ khi nước này điều động lực lượng quân sự đến Mali để tiến hành các chiến dịch chống phiến quân khủng bố.

Trong khi đó, Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng đã bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc và chia buồn cùng tất cả thân nhân của binh sỹ mới thiệt mạng ở Mali.

Trước đó, từ đầu tháng 1 vừa qua, Paris đã điều lực lượng tác chiến đến Mali để giúp đỡ chính quyền nước này đối phó với các chiến dịch phá hoại của các phe nhóm phiến quân Hồi giáo có liên hệ với tổ chức khủng bố đáng sợ nhất thế giới al-Qaeda.

Mali là quốc gia thuộc địa của Pháp đến tận năm 1960. Quốc gia này bắt đầu trở nên bất ổn và hỗn loạn từ tháng 3 năm ngoái khi xảy ra đảo chính quân sự, sự kiện dẫn đến việc các bộ lạc Tuared ly khai nổi dậy và khống chế khu vực phía Nam.

Hiện nay Pháp có khoảng 4.000 binh sỹ đang làm nhiệm vụ chiến đấu ở Mali và nước này có kế hoạch rút lực lượng này về nước từ đầu tháng 4 tới.
Quân Cơ
Từ khóa :
Thêm một lính Pháp bị giết ở Mali
Chủ đề : Khủng hoảng ở Mali
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác