Được quan tâm

Thời báo Hoàn Cầu:2 năm nữa Ấn Độ sẽ cho phóng thử siêu tên lửa Agni-6

Giáo dục Quốc phòng

My Thái (Nguồn: Thời báo Hoàn Cầu)

(GDVN) - Trang mạng tin tức IBN của Ấn Độ mới đây đưa tin, Ấn Độ hy vọng sẽ tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Agni-6 vào năm 2014.

Một nhà khoa học cấp cao của Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ, một tổ chức chịu trách nhiệm thiết kế toàn diện tên lửa Agni-6 cho biết, theo yêu cầu thiết kế, phạm vi tối đa của tên lửa đạn đạo liên lục địa Agni-6 sẽ lên tới 8.000-10.000 km.

Với phạm vi bắn lần này, nó sẽ có tầm bắn xa gần gấp đôi so với tên lửa đạn đạo Agni-5, vừa được Ấn Độ cho phóng thử vào tháng 4.

Tên lửa Agni-6 sẽ có sức mạnh hơn nhiều so với Agni-5

Theo tầm bắn dự kiến này, khi được tiến hành phóng thử, tên lửa đạn đạo Agni-6 trong tương lai có thể bao phủ toàn bộ châu Á, châu Âu và châu Úc. Cùng với đó, phạm vi bắn của nó có thể vươn tới cả khu vực châu Mỹ và Nam Cực.

Tờ Indian Express dẫn lời một nguồn tin đáng tin cậy từ Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ cho hay, tên lửa đạn đạo thế hệ mới Agni-6 của Ấn Độ không chỉ được thiết kế với tấm bắn xa hơn nhiều, mà còn được phát triển với kỹ thuật tiên tiến hơn nhiều so với các kỹ thuật tên lửa trước đây.

So với tên lửa đạn đạo Agni-5 vừa được phóng thử thành công, đường kính tên lửa Agni-6 lần này được thiết kế với đường kính là 1,1m, chỉ bằng một nửa so với đường kính của tên lửa Agni-5.

Agni-6 sẽ được nâng cấp thiết kế bằng nhiên liệu rắn cấp 3, do đó, nó có chiều dài 40 m, trọng lượng khi phóng là 55 tấn, lớn hơn nhiều so với chiều dài 17,5 m và trọng lượng 50 tấn của tên lửa Agni-5.

Agni-6 được so sánh với tên lửa Minuteman-3 của Mỹ và SS-18 Satan của Nga

Về bộ phận đầu đạn của tên lửa, Agni-6 sẽ được mang theo 10 đầu đạn hạt nhân để có thể tấn công cùng một lúc nhiều mục tiêu, nhiều hơn tên lửa Agni-5 với 3 đầu đạn.

Như vậy, Agni-6 sẽ có uy lực hơn nhiều, khả năng phá hủy hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương cũng sẽ được nâng cao hơn.

Từ các số liệu được tiết lộ có thể thấy, các các chỉ số kỹ thuật của tên lửa Agni-6 chưa thể so sánh với tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman-3 của Mỹ, phạm vi bắn cũng không bằng phạm vi bắn tối đa 12.500 km của tên lửa Minuteman-3.

Tuy nhiên, tên lửa Agni-6 của Ấn Độ cũng không phải hoàn toàn thua kém so với Minuteman-3 của Mỹ khi Agni-6 có thể mang theo 10 đầu đạn hạt nhân so với 3 đầu đạn hạt nhân của tên lửa Minuteman-3.

Với khả năng mang theo 10 đần đạn hạt nhân, hiện chỉ có tên lửa đạn đạo liên lục địa SS-18 Satan của Nga mới có thể so sánh được với Agni-5.


My Thái (Nguồn: Thời báo Hoàn Cầu)
Từ khóa :
tên lửa , tên lửa liên lục địa , Ấn Độ , tên lửa đạn đạo , nghiên cứu phát triển , đầu đạn hạt nhân , tầm bắn , đầu đạn
Thời báo Hoàn Cầu:2 năm nữa Ấn Độ sẽ cho phóng thử siêu tên lửa Agni-6
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác