Được quan tâm

Thứ trưởng Quốc phòng Nga cảnh báo Israel: Đừng đùa với lửa

Giáo dục Quốc phòng

Bình Nguyên

(GDVN) - Chỉ vài giờ sau khi Israel thừa nhận bắn thửa nghiệm tên lửa bia đạn đạo mô phỏng một cuộc tấn công bằng tên lửa tấn công, Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng cảnh báo về việc Israel đã cố tinh chơi trò "vũ trang và tên lửa" trong một khu vực đang hết sức nhạy cảm, dễ biến động ở Trung Đông.

Thứ trưởng quốc phòng Nga Anatoly Antonov

Thứ trưởng quốc phòng Nga Anatoly Antonov nói với các phóng viên báo chí rằng "có nơi nào nhạy cảm, dễ biến động và đang tích trữ đầy vũ khí như này (Trung Đông) khống?".

"Tôi hoàn toàn không thể hiểu nổi tại sao ai đó lại có thể chơi trò chơi vũ trang và tên lửa trong khu vực này như thế được".

Quan chức quốc phòng cao cấp của Nga cũng đã lên tiếng nói rằng những ai đã phát động việc phóng tên lửa phải chịu trách nhiệm về an ninh tại khu vực đồng thời cảnh báo rằng "đừng đùa với lửa".

"Địa Trung Hải  là thùng thuốc cháy, chỉ cần 1 que diêm là đủ để ngọn lửa bùng phát thiêu cháy không chỉ các quốc gia láng giềng mà nó có nguy lan rộng ra các khu vực khác của thế giới. Tôi muốn lưu ý (Israel) rằng Địa Trung Hải nối liền với các đường biên giới của Liên bang Nga".

Ông  Anatoly Antonov nhắc lại sự kiện Na Uy phóng tên lửa khí tượng năm 1995 và bị Nga phán đoán nhầm là tên lửa tấn công nhằm vào lãnh thổ Nga.

Sau khi ra đa đặt ở miền Nam nước Nga phát hiện tên lửa Israel được phóng về phía Đông Địa Trung Hải vào lúc 10:16 phút (6:16 a.m. GMT) sáng ngày hôm qua 3/9/2013, Trung tâm chỉ huy trung ương của Bộ Tổng tham mưu các lực lương vũ trang Nga đã được đặt trong tình trạng báo động cao.

Bình Nguyên
Từ khóa :
Thứ trưởng , quốc phòng , Nga Anatoly Antonov , cảnh báo , israel , đừng đùa , với lửa
Thứ trưởng Quốc phòng Nga cảnh báo Israel: Đừng đùa với lửa
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác