Thượng nghị sỹ McCain sẽ đăng bài trả đũa ông Putin trên báo Pravda?

Giáo dục Quốc phòng

Theo Tiếng nói nước Nga

(GDVN) - Thượng nghị sĩ McCain sẽ đăng bài trả lời ông Putin trên một cột của báo "Pravda"

Thượng nghị sĩ Mỹ đảng Cộng hòa John McCain sẽ đáp trả bài viết về Syria của tổng thống Vladimir Putin đăng trên báo The New York Times bằng một bài viết trên báo "Pravda" của Nga.

Thượng nghị sĩ Mỹ đảng Cộng hòa John McCain

Như đã nói, Thượng nghị sĩ John McCain coi bài viết của Tổng thống Nga là xúc phạm.

Ông tỏ thái độ “rất hoài nghi” đối với đề xuất của Nga về việc nhà lãnh đạo Syria Bashar al-Assad sẽ từ chối vũ khí hóa học, nhưng sẵn sàng chờ đợi và xem điều này sẽ dẫn đến kết quả gì.


Trong khi đó, Tổng biên tập báo “Pravda” không hay biết gì về câu trả lời của ông McCain cho tổng thống Putin.

Hiện chưa có ai trong tòa soạn báo "Pravda" hay biết gì về việc Thượng nghị sĩ McCain định đăng bài viết của ông trên báo này. Điều này đã được tổng biên tập của báo, ông Boris Komotskii, đại biểu Đảng Cộng sản tại Duma Quốc gia Nga thông báo.

Theo ý tưởng của Thượng nghị sĩ John McCain, một trong những chính trị gia có ảnh hưởng nhất ở Mỹ, bài viết của ông đăng trên tờ “Pravda” sẽ tương tự như một lời “trả đũa” với bài viết của ông Putin trên báo The New York Times. Tuy nhiên ông Komotskii cho hay ông đã “hết sức ngạc nhiên khi biết” về các kế hoạch của vị thượng nghị sĩ Mỹ.

Sau đó, đảng viên đảng Cộng sản thú nhận rằng ông đã có suy nghĩ là có thể ông McCain đã đàm phán với "Pravda-Oklahoma City nào đó” chăng. Dù gì thì ông Komotskii cũng đặt câu hỏi: “Ông ta sẽ trả bằng tiền gì, bằng rúp hay bằng dollar?”.

Ông Komotskii nhấn mạnh rằng “Sự thật” ở Nga chỉ có một và hiện chưa có ai nhân danh thượng nghị sĩ Mỹ gửi yêu cầu gì đến tòa soạn.
Theo Tiếng nói nước Nga
Từ khóa :
Thượng nghị sỹ , McCain , sẽ đăng bài , trả đũa , ông Putin , trên báo , Pravda.
Thượng nghị sỹ McCain sẽ đăng bài trả đũa ông Putin trên báo Pravda?
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác