Thủy quân lục chiến Mỹ chuẩn bị triển khai sử dụng F-35B

Giáo dục Quốc phòng

Theo Infonet.vn

Nhà sản xuất máy bay Mỹ Lockheed Martin vừa thông báo hai chiếc máy bay F-35B đầu tiên đã được chuyển đến Căn cứ không quân Eglin

Nhà sản xuất máy bay Mỹ Lockheed Martin vừa thông báo hai chiếc máy bay F-35B đầu tiên đã được chuyển đến Căn cứ không quân Eglin, bang Florida, Hoa Kỳ.

Các học viên thủy quân lục chiến Hoa Kỳ sẽ được đào tạo kĩ năng sử dụng chiếc F-35B vào tháng Tám năm nay.

Dự kiến tháng Tám năm nay các học viên thủy quân lục chiến Hoa Kỳ sẽ được đào tạo để sử dụng loại máy bay tối tân này.

F-35B là loại máy bay tiêm kích cất cánh nhanh và có thể hạ cánh theo phương thẳng đứng.

Hai phi công của Lực lượng thủy quân lục chiến là Thiếu tá Joseph Bachmann và Trung tá Matt Taylor đã bay thử nghiệm hai chiếc máy bay này.

Theo một thỏa thuận hơi bất thường, mặc dù hai chiếc máy bay này thuộc về phi đội máy bay VMFAT-501 của lực lượng thủy quân lục chiến, nhưng đơn vị này lại ở cùng nơi với trung đoàn VFA-101 của hải quân và trung đoàn chiến đấu số 58 của lực lượng không quân.

Ban đầu, một quan chức Bộ quốc phòng Mỹ cho hay các binh sĩ thủy quân lục chiến sẽ bắt đầu đào tạo các học viên sử dụng máy bay F-35B vào tháng Tám.

Tuy nhiên, hiện Lầu Năm Góc chưa hoạch định chính thức lịch đào tạo tại cơ sở không quân ở Florida.

Nếu mọi việc diễn ra tốt đẹp theo lịch trình, các học viên thủy quân lục chiến có thể sẽ bắt đầu bay chiếc siêu phi cơ tàng hình F-35B vào tháng Tám 2012.

F-35B được phát triển từ máy bay X-35 theo dự án máy bay tiêm kích tấn công kết hợp (JSF), là loại máy bay tiêm kích một chỗ ngồi, có khả năng tàng hình, đa năng, có thể thực hiện các nhiệm vụ như: yểm trợ trên không, ném bom chiến thuật, và chiến đấu không đối không.


Theo Infonet.vn
Từ khóa :
thủy quân lục chiến , máy bay , không quân , tàng hình , máy bay chiến đấu , Florida , căn cứ , không đối không
Thủy quân lục chiến Mỹ chuẩn bị triển khai sử dụng F-35B
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác