Được quan tâm

Tiết lộ nhiều hình ảnh về lữ đoàn tên lửa S-400 Nga bố trí tại Moscow

Giáo dục Quốc phòng

Lê Dũng Cường

(GDVN) - Theo quảng bá của các nhà chế tạo Nga, S-400 Triumph là hệ thống tên lửa "vô đối" trên thế giới. Moscow quảng cáo rằng nó hiệu quả hơn cả vũ khí Mỹ.

Quân đội Nga bố trí ít nhất 1 lữ đoàn tên lửa phòng không gần khu vực Moscow để bảo vệ các mục tiêu chính trị, kinh tế đầu não. Lữ đoàn đóng quân gần Moscow này được trang bị các tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại nhất hiện nay của Nga là S-400 Triumph.

S-400 Triumph được NATO định danh là tên lửa SA-21 Growler. Hiện Nga là nước sản xuất và sử dụng duy nhất loại tên lửa này.

Theo quảng bá của các nhà chế tạo Nga, S-400 Triumph là hệ thống tên lửa "vô đối" trên thế giới, Moscow quảng cáo rằng nó hiệu quả hơn cả hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ.

Có thông tin đồn đoán rằng Trung Quốc đã bày tỏ mong muốn được sở hữu loại tên lửa do Nga sản xuất này. Tuy nhiên, ít nhất thì sau năm 2016 thì nước ngoài mới có thể có cơ hội nhập khẩu tên lửa S-400 của Nga.

Dưới đây là một số hình ảnh được cho là chụp lại các trang  bị, hoạt động vận hành của lữ đoàn phòng không có S-400 của quân đội Nga bố trí gần Moscow.

Lê Dũng Cường
Từ khóa :
Tiết lộ , nhiều hình ảnh , về lữ đoàn , tên lửa , S-400 , Nga , bố trí , tại Moscow
Tiết lộ nhiều hình ảnh về lữ đoàn tên lửa S-400 Nga bố trí tại Moscow
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Chủ đề : Không Quân Việt Nam
Chủ đề : Sức mạnh Không Quân Mỹ
Chủ đề : Vũ khí của Không Quân Nga
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác