Được quan tâm

Triều Tiên tuyên bố cứng rắn, Hàn Quốc triệu tập các quan chức an ninh

Giáo dục Quốc phòng

Lê Dũng

(GDVN) - Đây sẽ là cuộc họp an ninh cấp quốc gia đầu tiên kể từ khi tổng thống mới của Hàn Quốc - bà Park Geun-hye lên nhậm chức.

Sinh viên Triều Tiên cũng đã được huy động tham gia tập trận quân sự trong những ngày qua

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, sau khi Bắc Triều Tiên chính thức đưa tuyên bố của Ủy ban Thống nhất hòa bình bán đảo Triều Tiên nói rằng nước này quyết định cắt đứt tất cả các đường dây nóng với Hàn Quốc đồng thời hủy bỏ mọi thỏa thuận liên quan đến hiệp ước đình chiến giữa hai miền, chính phủ Hàn Quốc đã ngay lập tức triệu tập các quan chức an ninh hàng đầu của mình để tiến hành bàn thảo các biện pháp đề phòng và đối phó.

Trợ lý an ninh cao cấp của phủ tổng thống Hàn Quốc - Ju Chul-ki sẽ chủ trì một cuộc họp quan trọng với các quan chức an ninh, quốc phòng từ cấp thứ trưởng trở lên của các bộ Quốc phòng; Ngoại giao và Tình báo quốc gia - Phát ngôn viên của Tổng thống Hàn Quốc - Yoon Chang-jung cho hay.

Đây sẽ là cuộc họp an ninh cấp quốc gia đầu tiên kể từ khi tổng thống mới của Hàn Quốc - bà Park Geun-hye lên nhậm chức.

Trước đó, hôm 7/8, chính quyền Mỹ không hề e ngại những lời tuyên bố và đe dọa quân sự của Bắc Triều Tiên sau khi nước này lê tiếng đe dọa sẽ tấn công phủ đầu nhằm vào cả Hàn Quốc và Mỹ bằng tên lửa.

Jay Carney - Thư ký báo chí của Nhà Trắng cho hay: "Chúng tôi hoàn toàn có khả năng đối phó với đe dọa đó".

Bắc Triều Tiên đang chuẩn bị cho chiến tranh quy mô lớn

Trong một động thái khác, Báo chí Hàn Quốc ngày 8/3 đưa tin cho biết trong khi Bắc Triều Tiên liên tục phát đi các thông điệp đe dọa chiến tranh tổng lực nhằm vào Hàn Quốc và đồng minh Mỹ, nhà lãnh đạo Kim Jong Un của nước này đã tiến hành các chuyến thị sát tới các đơn vị quân đội đang làm nhiệm vụ trực chiến trên các hòn đảo hướng về phía Hàn Quốc.

Thông tấn xã Bắc Triều Tiên KCNA cho biết ông Kim Jong Un đã tiến hành các chuyến đi thị sát các đơn vị tiền tuyến đang làm nhiệm vụ trên các hòn đảo Mu và Jangjae vào sáng hôm thứ Năm 7/3/2013.

Tại các đơn vị này. Kim Jong Un đã nhắc nhở các binh sỹ rằng phải luôn đề cao cảnh giác, sẵn sàng tiêu diệt các mục tiêu địch khi có lệnh tấn công được truyền đạt.

Những đơn vị được nhà lãnh đạo Kim Jong Un đến thị sát cách đây hai ngày nằm trên khu vực đảo Yeonpyeong - nơi đóng quân của đơn vị pháo phòng thủ đã giao chiến với quân đội Hàn Quốc năm 2010.Lê Dũng
Từ khóa :
bắc triều tiên , dọa chiến tranh , xung đột quân sự
Triều Tiên tuyên bố cứng rắn, Hàn Quốc triệu tập các quan chức an ninh
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : QUÂN ĐỘI TRIỀU TIÊN - HÀN QUỐC
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác