Trung Quốc cho bay thử lần đầu tiên 6 máy bay tiêm kích Kiêu Long FC-1

Giáo dục Quốc phòng

Đông Bình (Theo báo Phương Đông)

(GDVN) - Trung Quốc vừa hoàn thành thuận lợi bay thử 6 máy bay chiến đấu hạng nhẹ đa dụng Kiêu Long/FC-1 trong năm nay.

Máy bay Thunder/JF-17 của Không quân Pakistan.

Tờ Phương Đông và Tân Hoa xã cho biết, ngày 23/4, Công ty Máy bay Thành Đô-Công nghiệp Hàng không Trung Quốc đã hoàn thành thuận lợi bay thử lần đầu tiên sau khi kiểm tra 200 giờ 6 chiếc máy bay Kiêu Long.

Đây cũng là bay thử lần đầu tiên trong năm nay của 6 máy bay Kiêu Long.

Máy bay Kiêu Long/FC-1 là máy bay chiến đấu hạng nhẹ đa dụng, trong mọi điều kiện thời tiết, 1 động cơ, 1 chỗ ngồi, do Trung Quốc và Pakistan cùng đầu tư, do các đơn vị như Công ty TNHH Công nghiệp Máy bay Thành Đô, Viện Nghiên cứu Thiết kế Máy bay Thành Đô, Công ty Xuất nhập khẩu Công nghệ Hàng không Trung Quốc (thuộc Tập đoàn số 1 Công nghiệp Hàng không Trung Quốc) nghiên cứu chế tạo, hoạt động theo quy luật của kinh tế thị trường, có sự tham gia phát triển của Không quân Pakistan.

Sau khi bay lần đầu tiên, phía Trung Quốc chính thức đặt tên là Kiêu Long/FC-1, Pakistan đặt là Thunder/JF-17.

Máy bay chiến đấu Kiêu Long bàn giao cho Không quân Pakistan.

Máy bay Kiêu Long có khả năng cơ động nổi bật, hành trình thời gian ở trên không và bán kính tác chiến khá lớn, tính năng cất/hạ cánh cự ly ngắn tốt, khả năng mang theo vũ khí khá mạnh, là máy bay chiến đấu hạng nhẹ thế hệ mới, có khả năng tác chiến tầm thấp, khả năng chặn đánh và tấn công đối đất khá tốt.

Máy bay có 7 điểm treo vũ khí bên ngoài, có thể mang theo nhiều vũ khí không đối không, không đối đất và mang theo 3 thùng dầu phụ ở bên ngoài, khả năng tải tới 3.600 kg ở bên ngoài.

Máy bay này đã ngoại hình khí động học và lực đẩy lớn tiên tiến, động cơ cánh xoay tiêu hao ít nhiên liệu và hệ thống kiểm soát bay telex kiểu số hóa tiên tiến, hệ thống vũ khí và điện tử hàng không tổng hợp có thực hiện tấn công vượt tầm nhìn nhiều mục tiêu, có khả năng dẫn đường chính xác tiên tiến, nhận biết tình hình chiến trường, dò và nhận biết mục tiêu, tấn công chiến đấu và tác chiến điện tử.

Do đã áp dụng công nghệ thiết kế và chế tạo tiên tiến, máy bay Kiêu Long đạt được hiệu quả tác chiến tổng hợp của máy bay chiến đấu thế hệ thứ ba, có thể đối phó với máy bay chiến đấu tiên tiến hiện nay, đồng thời có đặc điểm nhỏ, nhẹ, giá thành thấp, hoàn toàn thích hợp với yêu cầu chiến tranh hiện đại và nhu cầu thị trường máy bay quân dụng.

Máy bay chiến đấu Thunder/JF-17 hay Kiêu Long/FC-1.

Kiêu Long/FC-1 là máy bay chiến đấu tiên tiến áp dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến hiện đại và nghiên cứu chế tạo hoàn toàn mới.

Có thể dùng để thay thế các dòng máy bay hiện còn đang hoạt động như MiG-21, F-5, MIRAGE-III, F-7, A-5 và F-6, thỏa mãn nhu cầu phát triển máy bay chiến đấu của các nước đang phát triển.

Sau đây là một số hình ảnh của máy bay Kiêu Long/FC-1 hay Thunder/JF-17:

Máy bay Kiêu Long 01.

Kiêu Long 03

Kiêu Long 03

Máy bay Kiêu Long 04

Kiêu Long 04.

Kiêu Long 04.
Đông Bình (Theo báo Phương Đông)
Từ khóa :
máy bay , máy bay chiến đấu , Thành Đô , bay thử , tác chiến , Pakistan , Trung Quốc , vũ khí , Kiêu Long , FC-1 , JF-17 , Thunder
Trung Quốc cho bay thử lần đầu tiên 6 máy bay tiêm kích Kiêu Long FC-1
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác