"Trung Quốc dựa vào đánh cắp bí mật để đuổi Mỹ, thống trị thế giới"

Giáo dục Quốc phòng

Việt Dũng

(GDVN) - Trung Quốc dùng tin tặc ăn cắp bí mật công nghệ của Mỹ, ra sức phát triển sức mạnh quân sự, thách thức Mỹ, muốn đuổi vượt Mỹ, giành quyền chủ đạo thế giới.

Thống đốc bang Louisiana Mỹ Bobby Jindal
Trang mạng “Business Standard” Ấn Độ tháng 10 đưa tin, Thống đốc bang Louisiana, người Mỹ gốc Ấn Bobby Jindal có thể trở thành ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hòa năm 2016. Ông mạnh mẽ công kích Trung Quốc tăng cường sức mạnh quân sự, cho rằng, thách thức quân sự lớn nhất của Mỹ hiện nay đến từ Trung Quốc.

Trong một văn kiện chính sách quốc phòng quan trọng cùng khởi thảo với cựu thượng nghị sĩ Mỹ Jim Talent, ông nói: “Về sức mạnh quân sự truyền thống, thách thức lớn nhất của Mỹ là Trung Quốc. Gần 20 năm qua, Trung Quốc đã ra sức tăng cường sức mạnh quân sự”.

Bobby Jindal cho rằng: “Mục tiêu chủ yếu tăng cường sức mạnh quân sự của Trung Quốc là Mỹ. Trung Quốc là một nước lớn đang trỗi dậy, Trung Quốc tự nhiên sẽ tìm cách thống trị khu vực của họ”.

Trên báo Mỹ còn có một bài viết khác dẫn lời Chính phủ Mỹ cho rằng, Trung Quốc thông qua tấn công mạng để xâm nhập hệ thống vũ khí chủ yếu và các cơ quan khác của Mỹ. Cựu phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ J.D. Gordon cho rằng, Trung Quốc đang thông qua tác chiến mạng để đuổi kịp và vượt qua Mỹ.

Gián điệp mạng (ảnh minh họa)

Ngày 7 tháng 10 J.D. Gordon nói: “Trung Quốc đang tìm cách vượt Mỹ trên các phương diện quân sự, kinh tế và ngoại giao, đồng thời tìm cách nắm lấy quyền chủ đạo thế giới. Để thực hiện mục tiêu này, một trong những phương pháp sử dụng của Trung Quốc chính là tác chiến mạng”.

Ông giải thích: “Họ ăn cắp thông tin bí mật từ ngành công nghiệp của chúng tôi. Họ tìm kiếm những thông tin có thể giúp họ chiếm ưu thế về công nghệ không gian, họ ăn cắp tất cả những thông tin của các chương trình mà bạn có thể tưởng tượng”.

J.D. Gordon cho rằng, cơ quan tác chiến mạng của Quân đội Trung Quốc luôn tấn công Mỹ.

 

Việt Dũng
Từ khóa :
Thống đốc , Bobby Jindal , ứng cử viên Tổng thống , Đảng Cộng hòa , Trung Quốc , thách thức , Mỹ , sức mạnh quân sự , tác chiến mạng , tin tặc , ăn cắp , thống trị thế giới
"Trung Quốc dựa vào đánh cắp bí mật để đuổi Mỹ, thống trị thế giới"
Bình luận
quang chiêu
8

Ăn cắp đó là thuộc về bản chất của người Trung quốc. Họ không biết sáng tạo ra những thứ phục vụ cho nhân loại mà chỉ tạo ra những thứ hủy diệt con người từ thuốc nổ, chất độc, ý thức hệ độc tài và truyền bá văn hóa vô ơn cho thế hệ sau!

Xem thêm bình luận
Tin khác