Được quan tâm

Trung Quốc sẽ dốc sức đóng tàu chiến thực hiện âm mưu, tham vọng lớn

Giáo dục Quốc phòng

Đông Bình

(GDVN) - Theo bài báo, Hải quân Trung Quốc có nhu cầu cấp bách đổi mới trang bị, phương hướng phát triển tương lai chắc chắn là tàu sân bay.

Trung Quốc chế tạo được 3 tàu vận tải đổ bộ cỡ lớn Type 071 (Côn Luân Sơn, Tỉnh Cương Sơn, Trường Bạch Sơn) thì đều trang bị cho Hạm đội Nam Hải.

Tờ “Thời báo Hoàn Cầu” Trung Quốc đưa tin, tối ngày 10 tháng 9, Tập đoàn công nghiệp nặng tàu thủy Trung Quốc ra thông báo cho biết, có kế hoạch phát hành khoảng 2,208 tỷ cổ phiếu cho 10 đối tượng đặc biệt, huy động tổng cộng 8,48 tỷ nhân dân tệ, rót vào thiết kế, sản xuất, lắp ráp những trang bị quân sự quan trọng như tàu chiến mặt nước cỡ siêu lớn, tàu chiến mặt nước cỡ lớn và vừa, tàu ngầm thông thường, tàu đổ bộ cỡ lớn.

Công ty này cho biết, việc phát hành lần này vẫn còn đợi cơ quan giám sát và cổ đông phê chuẩn. Hãng Reuters bình luận: "Việc làm này sẽ khơi dòng cho “chứng khoán hóa” tài sản của các trang bị quân sự quan trọng". Tờ "Thương báo" Hồng Kông cho rằng, thị trường vốn Trung Quốc chào đón "sự kiện mang tính cột mốc".

Ngoài ra, một nội dung thông báo khác gây chú ý cho dư luận là: Tập đoàn đóng tàu Đại Liên, Tập đoàn đóng tàu Vũ Hán tham gia nhận mua cổ phiếu được phát hành không công khai của công ty, hình thành giao dịch lớn mua tài sản trang bị quân sự quan trọng.

Tờ "Thành báo" Hồng Kông cho rằng, bối cảnh phía sau của giao dịch này là nhu cầu cấp bách đổi mới trang bị của Hải quân Trung Quốc, trong đó lấy tàu sân bay làm trung tâm, trong đó có rất nhiều cơ hội đầu tư, một số công ty tham gia phát triển tàu sân bay đều có triển vọng tận dụng cơ hội bước vào vòng phát triển mới.

Tàu khu trục tên lửa Type 052D Trung Quốc vừa chạy thử trên biển.

Ngày 12 tháng 9, chuyên gia Hải quân Trung Quốc Lý Kiệt cho rằng, Tập đoàn đóng tàu Đại Liên là nơi cải tạo tàu sân bay Liêu Ninh, trong khi đó Tập đoàn đóng tàu Vũ Hán cũng đã tham gia cải tạo tàu chiến hỗ trợ tàu sân bay Liêu Ninh, vì vậy truyền thông rất dễ liên tưởng tới tàu sân bay.

Trước đây, tờ "Jane's Defense Weekly" Anh từng dẫn hình ảnh vệ tinh Trái đất của Công ty Digital Globe Mỹ cho rằng, một nhà máy đóng tàu Thượng Hải đã bắt đầu chế tạo tàu sân bay nội địa đầu tiên cho Hải quân Trung Quốc.

Báo Trung Quốc tự tin khi nhận định cho rằng, Trung Quốc có thực lực chế tạo đóng tàu lớn nhất thế giới, rất có thể Trung Quốc sẽ xây dựng được hạm đội lớn thứ hai thế giới có số lượng chỉ đứng sau Mỹ, phương hướng phát triển tương lai của Hải quân Trung Quốc chắc chắn là chế tạo tàu sân bay.

Tàu sân bay Liêu Ninh, Hải quân Trung Quốc
Đông Bình
Từ khóa :
hải quân , Trung Quốc , quân sự , tàu chiến , Hồng Kông , tên lửa , Trái Đất , đổ bộ
Trung Quốc sẽ dốc sức đóng tàu chiến thực hiện âm mưu, tham vọng lớn
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác