Được quan tâm

Trung Quốc sẽ trở thành khách hàng đầu tiên của tên lửa S-400 Nga?

Giáo dục Quốc phòng

Việt Dũng

(GDVN) - Theo Sergey Ivanov, Trung Quốc có thể là khách hàng nước ngoài đầu tiên của hệ thống tên lửa hiện đại S-400 Triumph Nga, thực hiện hợp đồng cần vài năm.

Hệ thống tên lửa phòng không hiện đại S-400 Nga

Tờ "Hoàn Cầu" Trung Quốc ngày 11 tháng 7 dẫn Đài tiếng nói nước Nga ngày 10 tháng 7 đưa tin, Chủ nhiệm Văn phòng Tổng thống Nga Sergey Ivanov cho biết, Trung Quốc rất có thể trở thành khách hàng nước ngoài đầu tiên của hệ thống tên lửa phòng không hiện đại S-400 Triumph Nga.

Theo báo “Hoàn Cầu”, ông Sergey Ivanov chưa tiết lộ chi tiết hợp đồng cung cấp hệ thống S-400. Ông chỉ ra, hệ thống này là hệ thống phòng không có triển vọng nhất. Ông Ivanov nói, thực hiện hợp đồng cần thời gian mấy năm. Đồng thời, ông Ivanov còn chỉ ra, Nga và Trung Quốc không có kế hoạch xây dựng đồng minh quân sự.

Trong khi đó, trang mạng qianzhan tiếng Trung dẫn tờ “Pravda” Nga tháng 3 cho biết, Tổng thống Nga Putin đã phê chuẩn về nguyên tắc chuyển nhượng 2 – 4 hệ thống S-400 cho Trung Quốc. 

Cục trưởng Cục hợp tác kỹ thuật quân sự Liên bang Nga cho biết, đàm phán 3 năm qua giữa Trung-Nga hiện đã bước vào giai đoạn cuối cùng. Thông tin cho biết, Quân đội Trung Quốc có thể nhận được hệ thống tên lửa phòng không này trước cuối năm 2016.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Nga

Theo bài báo, gần đây, ông Sergey Ivanov đã đến thăm Trung Quốc và hội kiến thân mật với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Hai bên đều cho biết triển khai hợp tác chặt chẽ hơn trong lĩnh vực kinh tế, quân sự.

Được biết, S-400 Triumph do Cục thiết kế Almaz Antei Nga nghiên cứu chế tạo là hệ thống tên lửa phòng không tầm trung và xa thế hệ mới. Hệ thống này dùng để đối phó với tất cả các thủ đoạn tấn công tập kích đường không hiện đại và tương lai. Mỗi hệ thống đều có thể đồng thời đối phó với 36 mục tiêu trong phạm vị 400 km, bắn tới 72 quả tên lửa.

Trang mạng qianzhan cho rằng, khi hệ thống S-400 sử dụng tên lửa tầm xa 40N6 mới, tầm bắn có thể đạt 400 km, lớn hơn so với tên lửa 9M96E của hệ thống S-300PMU2 và tên lửa đánh chặn THAAD – tên lửa phòng không có tầm bắn xa nhất đang được Mỹ nghiên cứu chế tạo (200 km).   

Hệ thống tên lửa phòng không hiện đại S-400 Nga

 

Việt Dũng
Từ khóa :
tên lửa phòng không , S-400 , Nga , khách hàng , Trung Quốc , Sergey Ivanov , Tập Cận Bình , Trung-Nga
Trung Quốc sẽ trở thành khách hàng đầu tiên của tên lửa S-400 Nga?
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Chủ đề : Không Quân Việt Nam
Chủ đề : Sức mạnh Không Quân Mỹ
Chủ đề : Vũ khí của Không Quân Nga
Bình luận
peace
1

TQ bỏ phiếu trắg về vđề trừg phạt Nga vs Ukraine, Nga cảm ơn TQ k hết nữa. Có 2 thứ TQ tặg Nga sau vụ bỏ phiếu :))

thànhtk
0

hay phết...như thế này thì việt nam mới có động lực mà mua hệ thống này

Trần Minh Trí
1

Tên lửa này là phòng không , phòng thủ .Việt Nam cũng có quyền mua .Nhưng Iskander thì Nga không nên bán cho TQ . Vì nó có tính tấn công mạnh . VN sắp có thêm 04 tổ S-300PMU-2 cùng 6 Buk-M2E ,12 Pantsir-S thì cũng tạm ổn . Giờ đến 2020 thì VN tăng cường thêm Su-35 vài chiếc tàu nữa thì tuyệt vời .

hung dan
9

Thế này thì có gì khác là đồng minh của tâù khựa đâu

Đôn Thư
9

Thầy dạy võ chỉ dạy cho người có tư cách đạo đức,biết hướng thiện chứ không ai dạy " Thằng mất dạy" võ để làm điều " Thất đức" . Nga hãy xem lại mình đi..dù rằng nó là CHỢ...Cả thế giới phản đối đấy.

Xem thêm bình luận
Tin khác