Trung Quốc truy tìm người mạo danh nữ binh tên lửa đăng ảnh ăn chơi

Giáo dục Quốc phòng

Hồng Thủy (theo Nhân dân nhật báo)

(GDVN) - Binh chủng Pháo binh 2 đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý đưa ra truy cứu trách nhiệm trước pháp luật hành vi giả mạo quân nhân và bôi nhọ danh dự quân đội của "Lưu Viên Viên"

Tờ Nhân dân nhật báo bản Online ngày 2/5 đưa tin, cục Chính trị binh chủng Pháo binh 2 (binh chủng tên lửa chiến lược) quân đội Trung Quốc đã xác định được đối tượng mạo danh nữ văn công binh chủng này viết blog, tự đăng hình ảnh ăn chơi sa đọa gây chú ý trong dư luận.
Chủ nhân blog mạo danh nữ binh tên lửa sẽ bị cơ quan quân sự Trung Quốc xử lý

Ngày 26/4 một bloger lấy tên là Lưu Viên Viên, tự xưng là nữ văn công thuộc binh chủng Tên lửa chiến lược tự tải lên trang blog cá nhân những hình ảnh ăn chơi xa đọa của bản thân, say rượu, đến các tụ điểm ăn chơi làm ảnh hưởng đến hình ảnh người lính.

Hình ảnh được cục Chính trị binh chủng Tên lửa chiến lược Trung Quốc cho rằng gây ảnh hưởng, bôi nhọ hình tượng quân nhân lực lượng này

Phóng viên tờ Nhân dân nhật báo đã xác minh nguồn gốc của blog này, cục Chính trị binh chủng Tên lửa chiến lược khẳng định nhân vật trong blog này hoàn toàn giả mạo. Cơ quan này đã vào cuộc điều tra và xác định được đối tượng thực sự viết blog này là ai.
Một vài dòng thông báo của cơ quan chính trị binh chủng Tên lửa chiến lược Trung Quốc về vụ "bôi nhọ binh chủng"

Hiện tại, binh chủng Pháo binh 2 đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý đưa ra truy cứu trách nhiệm trước pháp luật hành vi giả mạo quân nhân và bôi nhọ danh dự quân đội của "Lưu Viên Viên" thực sự.

"Lưu Viên Viên cũng đã nhận ra sai lầm của mình và phối hợp tích cực với cơ quan quân sự trong việc điều tra làm rõ vụ việc.
Hồng Thủy (theo Nhân dân nhật báo)
Từ khóa :
Lưu Viên Viên
Trung Quốc truy tìm người mạo danh nữ binh tên lửa đăng ảnh ăn chơi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác