Tư lệnh Malaysia: Vũ khí phương Tây quá đắt, phải mua của Nga, Trung

Giáo dục Quốc phòng

Đông Bình (nguồn mạng sina)

(GDVN) - Nga và Malaysia đã bàn tới hệ thống và vũ khí của Quân đội Malaysia, Tư lệnh Malaysia đã tận mắt chứng kiến quy mô và năng lực của công nghiệp quốc phòng Nga.

Malaysia tổ chức duyệt binh quốc tế, nhiều tàu chiến do Trung Quốc chế tạo tham gia

Mạng quân sự sina Trung Quốc ngày 20 tháng 6 dẫn mạng tin tức tổ hợp công nghiệp quân sự Nga ngày 19 tháng 6 đưa tin, tại Moscow ngày 18 tháng 6, Tư lệnh các lực lượng vũ trang Malaysia Zulkifeli cho biết, vũ khí trang bị của phương Tây quá đắt đỏ, buộc Malaysia cân nhắc các lựa chọn khác, đặc biệt là Trung Quốc và Nga.

Trong khuôn khổ Diễn đàn công nghệ quân sự quốc tế "Quân đội-2015" Nga, khi hội đàm với người đứng đầu Tổng cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga, Tư lệnh các lực lượng vũ trang Malaysia Zulkifeli cho biết, truyền thống tư duy và tâm của người dân Malaysia nghiêng về phương Tây, nhưng, thời gian sống càng lâu càng hiểu rõ, phương Tây hoàn toàn không có nghĩa là tốt hơn.

Bản thân vũ khí và trang bị do phương Tây sản xuất rất đắt tiền, trong khi đó chi phí bảo trì còn đắt hơn, điều này buộc nhà lãnh đạo các nước châu Á chuyển sang phương hướng khác, đặc biệt là Trung Quốc và Nga.

Tàu hộ vệ lớp Kasturi của Hải quân hoàng gia Malaysia

Zulkifeli cho biết, trong thời gian tham gia Diễn đàn công nghệ quân sự quốc tế "Quân đội-2015" tổ chức ở ngoại ô Nga, ông đã cùng với các đại diện của tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga tiến hành hội đàm có hiệu quả rõ rệt.

Trong đó, một số cuộc hội đàm đã liên quan đến hệ thống và vũ khí hiện có của Quân đội Malaysia. Tham gia diễn đàn lần này làm cho ông mở rộng tầm mắt, được tận mắt chứng kiến quy mô và năng lực của công nghiệp quốc phòng Nga.

Người đứng đầu Tổng cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga Kartapolov nhấn mạnh, Nga rất quan tâm tới tăng cường hợp tác với Malaysia, bao gồm hợp tác ngành quốc phòng.

Ông Kartapolov chỉ ra, hai bên cần thiết mở rộng hợp tác trong các vấn đề ổn định và an ninh của khu vực châu Á-Thái Bình Dương, loại bỏ những nhân tố cản trở phát triển kinh tế xã hội và chung sống giữa các nước.

Tàu hộ vệ Type 053H của Hải quân Myanmar do Trung Quốc chế tạo

Những nhân tố này bao gồm tranh chấp lãnh thổ vô số giữa các nước trong khu vực và các mối đe dọa mới, chẳng hạn chủ nghĩa cực đoan, chủ nghĩa ly khai, chủ nghĩa khủng bố, phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt. Nga tán thành mở rộng hợp tác với Malaysia trong những vấn đề này. 

Đông Bình (nguồn mạng sina)
Từ khóa :
Nga , quân đội , an ninh , người dân , nhà lãnh đạo , quân sự , Trung Quốc , vũ khí , Malaysia
Tư lệnh Malaysia: Vũ khí phương Tây quá đắt, phải mua của Nga, Trung
Chủ đề : Giáo Dục Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác