Được quan tâm

Tướng Bắc Triều Tiên: Tên lửa hạt nhân của Bình Nhưỡng đã sẵn sàng

Giáo dục Quốc phòng

Lê Dũng

(GDVN) - Hiện tại quân đội Mỹ, Hàn Quốc và giới chức các nước này vẫn chưa có bất kỳ bình luận gì về thông tin trên.

Báo chí Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên đưa tin cho biết nước này đã lắp đặt các tên lửa xuyên lục địa có gắn đầu đạn hạt nhân vào vị trí chiến đấu và đang ở chế độ sẵn sàng khai hỏa.


Tờ Rodong Sinmun, báo - cơ quan phát ngôn của Đảng lao động Triều Tiên dẫn lời Thượng tướng Kang Pyo-yong cho biết các tên lửa tầm xa mang đầu đạn hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Theo tướng Kang Pyo-yong, các binh sỹ điều khiển tên lửa tầm xa mang đầu đạn hạt nhân cũng đang thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, ám chỉ rằng Triều Tiên sẵn sàng khai hỏa các tên lửa mang đầu đạn nguyên tử của mình.

Tướng Kang Pyo-yong nói rằng Bình Nhưỡng sẽ không chịu "khom gối" trước nghị quyết trừng phạt của Liên Hợp Quốc để buộc tội nước này trong vụ thử nghiệm hạt nhân vào đầu tháng 2 vừa qua.

Tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên

Vị tướng này cho biết, binh sỹ điều khiển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của quân đội nước này chỉ chờ mệnh lệnh của thượng cấp.

Báo Rodong Sinmun  cho biết tướng Kang Pyo-yong cũng đã từng có bài diễn văn đọc trước một cuộc diễu binh ở Bình Nhưỡng để khẳng định rằng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Bắc Triều Tiên và các tên lửa tầm xa khác của nươc snayf có khả năng tấn công các mục tiêu đã xác định bằng nhiều loại đầu đạn hạt nhân.

Hiện tại quân đội Mỹ, Hàn Quốc và giới chức của các nước này vẫn chưa có bất kỳ bình luận gì về thông tin trên.

Lê Dũng
Từ khóa :
bắc triều tiên , quân đội , hàn quốc , cảnh báo , tấn công , tên lửa đạn đạo , xuyên lục địa , sẵn sàng , tấn công
Tướng Bắc Triều Tiên: Tên lửa hạt nhân của Bình Nhưỡng đã sẵn sàng
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : QUÂN ĐỘI TRIỀU TIÊN - HÀN QUỐC
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác