UAV tấn công X-47B của Mỹ hạ cánh thành công trên tàu sân bay

Giáo dục Quốc phòng

Quân Cơ

(GDVN) - Cuộc thử nghiệm đã được tiến hành trên hàng không mẫu hạm George HW Bush neo đậu ngoài khơi Đại Tây Dương, ở bờ biển Virginia.,

X-47B của Hải quân Mỹ hạ cánh thành công trên tàu sân bay

Thời báo Washington của Mỹ ngày 10/7 đưa tin cho biết máy bay không người lái tấn công của Mỹ - X-47B đã lần đầu tiên trên thế giới đã hạ cánh thành công xuống boong tàu sân bay  George HW Bush của Hải quân của Hoa Kỳ.

Cuộc thử nghiệm đã được tiến hành trên hàng không mẫu hạm George HW Bush (CVN 77) neo đậu ngoài khơi Đại Tây Dương, ở bờ biển Virginia.,

Báo RIA Novosti của Nga trích dẫn tuyên bố của Bộ Trưởng Hải Quân Mỹ Ray Mabus cho hay: “Việc hoàn thiện và đưa vào các công nghệ mới, chẳng hạn như X-47B và những dòng sau đó sẽ cho phép các tàu sân bay duy trì vai trò của mình trong suốt thời hạn 50 năm phục vụ”

Máy bay tấn công không người lái X-47B sử dụng công nghệ tàng hình và được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ như tìm kiếm, trinh sát, tấn công. Dự kiến là những máy bay mới sản xuất hàng loạt sẽ vào biên chế của Hải quân Hoa Kỳ trong năm 2018.

Trước đó, đầu tháng 5/2013, Hải quân Mỹ công bố cho thấy máy bay do thám không người lái loại X-47B (dùng cho tàu sân bay) đã được thử nghiệm thành công với hệ thống máy phóng trên cạn và hạ cánh an toàn bằng hệ thống dây cáp hãm đà chuyên dụng trên bộ - mô phỏng tình huống tương ứng với việc hạ cánh trên tàu sân bay.

Tiếp theo đó, trung tuần tháng 5/2013, Lần đầu tiên trong lịch sử, một chiếc máy bay không người lái X-47B đã cất cánh thành công từ máy phóng hơi nước trên tàu sân bay USS George H.W. Bush (CVN 77 ), X-47B đã cất cánh thành công từ một trong những bệ phóng có trên boong tàu tương tự như những chiếc máy bay phản lực khác.

Một số hình ảnh trong lần thử nghiệm hạ cánh trên hạm của X-47B:


Tiếp "đất"
Các nhân viên tàu sân bay Mỹ quan sát cuộc thử nghiệm
Cáp hãm đà đã được móc thành công
Các quan chức Mỹ trên tàu sân bay George HW Bush (CVN 77)
Thăm hỏi thủy thủ trên tàu sân bay George HW Bush (CVN 77)
X-47B trên tàu sân bay George HW Bush (CVN 77)


Quân Cơ
Từ khóa :
UAV , tấn công , X-47B , của Mỹ , hạ cánh , thành công , trên , tàu sân bay.
UAV tấn công X-47B của Mỹ hạ cánh thành công trên tàu sân bay
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác