Video: Chiến đấu cơ giá rẻ Scorpion lần đầu tiên cất cánh thành công

Giáo dục Quốc phòng

Lê Cường

(GDVN) - Ngày 12/12/2013, phiên bản máy bay chiến đấu với giá vận hành thấp Scorpion của hãng chế tạo máy bay Mỹ Cessna đã cất cánh bay lên không trung lần đầu tiên. Cuộc thử nghiệm đã diễn ra thành công Mỹ mãn với sự tham gia của hai phi công nhiều kinh nghiệm.


Trước khi cuộc thử nghiệm bay này được thực hiện, hãng Cessna cũng đã từng công bố những hình ảnh về quá trình chạy taxis của chiến đấu cơ Scorpion cách đây không lâu.

Chiếc máy bay do Cessna chế tạo tạm thời có tên viết bằng tiếng Anh là "Scorpion Intelligence, Surveillance and Reconnaissance (ISR)/Strike aircraf"/ Máy bay tấn công, cảnh báo, trinh sát, tình báo Scorpion.

Scorpion được lệnh cất cánh từ sân bay của căn cứ Không quân McConnel ở Wichita, Kansas và nó đã bay liên tục trong 1.4 giờ trước khi hạ cánh an toàn xuống mặt đất.

Chuyến bay dấu mốc quan trọng này được thực hiện bởi phi công Dan Hinson với kinh nghiệm hơn 5.000 giờ bay với tổng cộng 79 loại phi cơ khác nhau cùng 1 phi công phụ có tên David Sitz.


Scorpion được nghiên cứu và gia đời sau 24 tháng nghiên cứu và nó được ông bố lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2013.

Scorpion có tốc độ hành trình tối đa 450 knot, tầm bay 2.400 hải lý, có thể mang được 3.000 lb trọng lượng vũ khí tấn công chính xác.


Lê Cường
Từ khóa :
Video , Chiến đấu cơ , giá rẻ , lần đầu tiên , cất cánh , thành công.
Video: Chiến đấu cơ giá rẻ Scorpion lần đầu tiên cất cánh thành công
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác