Video: Sức mạnh của tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn Kashtan

Giáo dục Quốc phòng

Theo Defencepoint/wikipedia

(GDVN) - Tổ hợp pháo – tên lửa phòng không tầm ngắn Kashtan được thiết kế để bảo vệ các tàu chiến trước mối hiểm họa là tên lửa hành trình đối hạm và máy bay. Người ta cũng dùng Kashtan tấn công mục tiêu cỡ nhỏ trên biển.


Kashtan là hệ thống kiểu mô đun gồm: mô đun chỉ huy và hai mô đun chiến đấu. Mô đun chỉ huy có nhiệm vụ phát hiện và theo dõi các mối nguy hiểm, truyền dữ liệu về mục tiêu cho mô đun chiến đấu. Mô đun chỉ huy bao gồm ra-đa dò tìm 3-D và hệ thống điều khiển kết hợp đa tần.

Hệ thống gồm hai giàn pháo GSh-30k 6 nòng cỡ 30 mm, tầm bắn hiệu quả khoảng 500 - 4.000m, tiêu diệt mục tiêu ở độ cao tối đa 3.000m. Mỗi phút hai giàn pháo này có thể bắn 1.000 quả đạn và 32 quả tên lửa hạm đối không 9M311 (SA-N-14) có tầm bắn 8 km.

Tổ hợp pháo – tên lửa phòng không tầm ngắn Kashtan

Hai hệ thống ống phóng tên lửa SA-N-11 (nằm ở hai bên với bốn quả mỗi bên) cùng cơ cấu tái nạp đạn tên lửa (lượng đạn dự trữ lên tới 24 quả).

Tổ hợp pháo – tên lửa phòng không tầm ngắn Kashtan

Tên lửa SA-N-11 có tầm bắn từ 1.500 - 10.000m, tiêu diệt mục tiêu ở độ cao 6.000m. Thời gian nạp lại đạn khoảng 90 giây với bốn quả.
 
Kashtan trang bị hai pháo GSh-30k và 8 tên lửa đối không SA-N-11.

Tổ hợp pháo – tên lửa phòng không tầm ngắn Kashtan được trang bị cho tàu sân bay Kunetsov

Cũng như Ak-630, Kashtan được trang bị trên nhiều chiến hạm của hải quân Nga. Nổi bật nhất là trên tuần dương hạm lớp Kirov, tàu chiến lớn nhất thế giới.

Theo Defencepoint/wikipedia
Từ khóa :
Kashtan , pháo , tên lửa , tổ hợp , video
Video: Sức mạnh của tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn Kashtan
Chủ đề : Clip
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác