Video: Tổng thống Putin tuyên bố đầu tư mạnh cho Không quân Nga

Giáo dục Quốc phòng

Lê Dũng

(GDVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết 2.000 máy bay và trực thăng nằm trong dự kiến mua sắm để tái trang bị cho các đơn vị không quân Nga...

Tổng thống Putin phát biểu tại Hội nghị triển vọng và phát triển của ngành hàng không quân sự Nga.

Ngày 6/3/2013, tại Hội nghị họp bàn về thực trạng và triển vọng phát triển ngành hàng không quân sự Nga được tổ chức tại Novosibirsk, Tổng thống Putin cho hay, trong thời gian tới chính phủ Nga sẽ chi 5 nghìn tỉ Rúp để tái trang bị Không quân Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết 2.000 máy bay và trực thăng nằm trong dự kiến mua sắm để tái trang bị cho các đơn vị không quân Nga. Như vậy đến năm 2020 tỷ lệ máy bay hiện đại trong quân đội Nga sẽ đạt 70%, còn hiện giờ mới chỉ là 20 %.

Máy bay Su-35 do Nga sản xuất

Nhà lãnh đạo Nga cho hay, hiện tại nhiều máy bay quân sự hiện đại cũng đã bắt đầu được trang bị cho các lực lượng vũ trang, đồng thời cho biết chính phủ Nga cũng đang xúc tiến và lên kế hoạch trang bị hàng loạt.

Tổng thống Putin thăm Nhà máy hàng không Novosibirsk Chkalov
Su-34 đang được chế tạo tại Nhà máy hàng không Novosibirsk Chkalov

Theo Tổng thống Nga, để đạt được mục đích này trong các xí nghiệp chuyên ngành cần phải nâng cấp toàn bộ, tăng cường sản xuất và củng cố khả năng nhân sự. Sẽ phân bổ 5 nghìn tỉ rúp phục vụ mục tiêu đó.


Trước cuộc họp quan trọng này, Tổng thống Putin cũng đã đến thăm Nhà máy hàng không Novosibirsk Chkalov - nơi đang là công xưởng chế tạo oanh tạc cơ đa năng hạng nặng Su-34.Lê Dũng
Từ khóa :
không quân nga , video , tổng thống putin
Video: Tổng thống Putin tuyên bố đầu tư mạnh cho Không quân Nga
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Chủ đề : Clip
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác