Xem phi đội bay “Thiên thần xanh” của Hải quân Mỹ nhào lộn trên không

Giáo dục Quốc phòng

(GDVN) - Phi đội bay “Thiên thần xanh” (Blue Angels) là một phi đội bay trình diễn của Hải quân Mỹ, được thành lập vào năm 1946.

(GDVN) - Phi đội bay “Thiên thần xanh” (Blue Angels) là một phi đội bay trình diễn cấp cao của Hải quân Mỹ, được thành lập vào năm 1946.

Hiện nay, phi đội “Thiên thần xanh” đang sử dụng máy bay tiêm kích ném bom F/A-18 “Hornet” cho đội hình bay. Phi đội này thường trình diễn ở các sân bay dân sự và quân sự tại các thành phố lớn như San Francisco, Cleveland và Seattle.

Các máy bay được sơn màu giống màu đặc trưng của Hải quân Mỹ (xanh và vàng). Độ tuổi trung bình của phi công lái máy bay trong phi đội bay Thiên thần xanh là 33 tuổi, còn nhân viên kỹ thuật là 26 tuổi.

Phi đội bay
Phi đội bay "Thiên thần xanh" huyền thoại của Hải quân Mỹ trình diễn
 

Vào năm 1950, phi đội bay tạm thời giải tán, các phi công thuộc phi đội đã bị điều đến Viễn Đông tham gia cuộc chiến tranh Triều Tiên (Thời kỳ này đang thiếu phi công). Vào năm 1952, phi đội bay “Thiên thần xanh” tái thành lập.

Mùa trình diễn của phi đội mỗi năm bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 11. Trong mỗi lần bay trình diễn sử dụng 6 máy bay FA-18 Hornet. Khi bay, các máy bay thực hiện các bài bay thể hiện các kỹ năng đa dạng.

Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, phi đội thực hiện các bài tập ở trần bay không quá 2.400m. Khi thời tiêt nhiều mây, chỉ thực hiện các bài tập bay ở trần bay không lớn hơn 460km.

Các phi công nhận được mức lương trung bình, không được nhận thêm các khoản bổ sung. Tuy vậy, họ không phàn nàn gì, ngược lại họ luôn thấy tự hào và vinh dự khi là thành viên của phi đội “Thiên thần xanh”. Điều này quả thực là mơ ước, vinh dự và tự hào đối với mỗi phi công.

Để trúng tuyển vào đội “Thiên thần xanh”, phi công phải trải qua một cuộc cạnh tranh thi tài rất phức tạp với nhiều bài tập khó. Yêu cầu mỗi ứng viên phải là người đang phục vụ trong hải quân hoặc lực lượng thủy quân lục chiến (Navy or Marine Corps), có khả năng lái máy bay phản lực và tối thiểu đã có "thâm niên" 1.250 giờ bay.

Đặc biệt khi cần, phi công và máy bay của phi đội bay sẵn sàng tham gia các hoạt động tác chiến.

Hình ảnh nhào lộn của phi đội bay “Thiên thần xanh”:

alt
 
 
alt
 
 
alt
 
 
alt
 
 
alt
 
 
alt
 
 

alt
 

 
alt
 
 
alt
 
 
alt
 
 
alt
 
 
alt
 
 
alt
 
 
alt
 
 
alt
 
 

{iarelatednews articleid='8903,7881,8952,8940,8894,8833,8840,8837,8828,8744,8706,8607,8604,8589,7895,8497,8500'}
Nguyễn Hưng (Tổng hợp)

alt

 

Từ khóa :
Blue angels flying team , US Navy , hải quân Mỹ , phi đội , Thiên Thần Xanh , nhào lộn trên không , mô hình , mô hình động , mô hình tĩnh.
Xem phi đội bay “Thiên thần xanh” của Hải quân Mỹ nhào lộn trên không
Chủ đề : Sức mạnh Không Quân Mỹ
Tin khác