Khi con gái khiến con trai... run sợ

Giới trẻ

Theo PLXH

Có những lúc con gái làm con trai “sợ run người” vì những điều sau đấy...

Khi con gái cứ muốn “điều khiển cảm xúc” của con trai

Khi thân thiết, là bạn thân, là gà bông, con gái luôn thích một nửa bên kia cũng phải giống mình, từ sở thích đến suy nghĩ, cảm xúc. Điều này đôi khi khiến các bạn nam chẳng thấy thích tí tẹo nào cả. An (19 tuổi) than thở: “Đi xem phim, nàng ngồi bùi ngùi, sụt sịt trước trắc trở của tình yêu trong phim, quay sang thấy tớ mặt tỉnh bơ có phần còn te tởn. Thế là mặt hằm hằm, tức tối với tớ hết cả suất chiếu đấy, còn giận tớ mấy hôm vì tội “vô cảm” nữa chứ. Thật khó hiểu.”

Lời khuyên cho con gái: Con trai cũng có quyền suy nghĩ và “cảm thấy” theo cách của riêng mình nên dù có thân thiết con gái cũng đừng bắt “đằng ấy” phải chung suy nghĩ, đồng cảm giác với mình mọi lúc, mọi hoàn cảnh nhé. Sự đồng điệu về tâm hồn và hợp gu trong sở thích thì rất tuyệt rồi, nhưng đôi khi có một chút ít khác biệt sẽ tạo nên sự thú vị cho tình cảm của 2 bạn đó.

Khi con gái luôn hỏi “Cậu đang nghĩ gì đấy?”

Con gái là chúa tò mò và hay thắc mắc. Nên nếu con trai có lỡ đăm chiêu hay nghĩ ngợi trong 1 phần nghìn của giây là sẽ bị nàng cho “lên thớt” ngay. Con trai mà không trả lời thì sẽ bị nàng chụp cho cái mác “nghĩ bậy” to đùng treo lủng lẳng giữa trán. Còn nếu nói ra ư? Thật là khó khăn. Vì đôi khi con trai chỉ đang nghĩ đến nụ cười con gái rất xinh hay hôm nay cái váy con gái mặc thật đáng yêu, nói ra thế nào con gái cũng chẳng tin đâu! “Một lần bạn gái hỏi tớ đang nghĩ gì, tớ trả lời đang nghĩ tới bóng đá và thấy anh Kaka của Real chẳng đẹp trai mấy. Thế là cô ấy đùng đùng tức giận và bảo tớ ghen tị vớ vẩn! Lần khác nàng hỏi, tớ trả lời “Không nghĩ gì cả” thế là bị cho rằng tớ đang có gì giấu giếm hay đang nghĩ tới "em" nào khác. Tớ chẳng biết phải làm sao nữa”. Đức (18 tuổi) than thở.

Lời khuyên cho con gái: Con trai cũng có khoảng trời của riêng mình nên con gái hãy dành cho con trai một phần nhỏ nhoi trong quỹ thời gian dành cho con gái để con trai được suy nghĩ, trầm tư nhé. Chắc chắn lúc đó con trai sẽ nghĩ toàn những điều tốt về con gái thôi. Yên tâm nhé!

Lúc con gái "quá đà"

Là những lúc con gái thích phá cách, thay đổi phong cách ăn mặc thậm chí thay đổi cả cách xử sự với những người xung quanh nhưng lại có phần hơi... quá đà. “Cô bạn thân tớ vốn giản dị nhưng rất xinh xắn và dễ thương, thế mà đùng 1 cái, kỉ niệm mười tám năm ngày 2 đứa được “nhốt” chung cũi ở nhà trẻ, cô bạn làm mình choáng váng. Diện một cái váy đỏ chóe, trang điểm đậm, đi đôi giày dễ đến 10 phân mà cứ được 2 bước tớ lại phải đỡ vì sợ cô ấy ngã. Sau lần ấy tớ cũng góp ý rằng là “mày đẹp không cần son phấn” nên cứ bình thường mà diễn đi. May thay sau lần ấy tớ không bị dọa phen nào nữa, chứ không thì cũng chết vì đứng tim mất.” - Mạnh (18t) kể lại mà vẫn chưa vơi bớt nét bàng hoàng

Lời khuyên cho con gái: Một chút mới mẻ trong cuộc sống sẽ làm cho con gái cảm thấy thú vị hơn, thử một chút son, một chút phấn nhè nhẹ sẽ khiến con gái xinh hơn nhưng đừng lạm dụng quá sẽ khiến con gái trở nên mất tự nhiên khi không là chính mình. Hãy nhớ rằng, trong mắt con trai, con gái lúc nào cũng xinh cực kì luôn!Khi con gái ghen tị

Thời gian rảnh rỗi, con gái thường ngồi suy nghĩ, về hiện tại, tương lai và cả quá khứ nữa. Nghĩ ngợi, rồi so sánh và lại ghen tị, đôi khi là ghen với cả những người đã ở cái thời quá khứ rất lâu rồi. Quân (16 tuổi) tâm sự: “Tớ cũng nghĩ con gái ghen tị là bình thường, nhưng chẳng ai như nhỏ bạn thân của tớ, ai lại đi ghen tị với cô bạn học cùng lớp tớ từ ngày lớp 5 cơ chứ. Nhỏ đâu biết vị trí của nhỏ trong lòng tớ đâu ai lật đổ được.”

Lời khuyên cho con gái: Ai cũng có quyền ghen tị, nhất là với con gái, nhưng cũng nên có chừng mực con gái nhé. Ghen sao cho đúng và đủ để chỉ là gia vị ngọt ngào cho tình cảm càng thêm bền chặt chứ đừng khiến con trai phải sợ hãi vì cô bạn suốt ngày ở bên gầm ghè so sánh rồi tị nạnh nhé!

Khi con gái hầm hầm nói “Không có gì”

Thì đích thị lúc này con trai đã gây tội tày đình làm con gái giận rồi, nhưng con gái lại chẳng để cho con trai được phân bua, xin xỏ gì cả. Cứ ôm cả cục tức trong người rồi lạnh lùng bước đi để mặc con trai ngơ ngác. “Có hôm đang chuyện trò vui vẻ thì cô ấy đứng dậy bỏ về, không lý do, không lời giải thích rồi giận tớ mất cả tuần. Sau hàng loạt cố gắng giảng hòa, nịnh nọt, cuối cùng tớ đã làm nàng hạ được hỏa và nói rõ lý do. Thì ra chỉ vì tớ chót nhỡ mồm khen em họ cô ấy xinh. Từ đấy cạch phải chú ý lời ăn tiếng nói, chú ý tâm trạng của cô ấy, chứ không chết luôn.” - Minh (19t) ngán ngẩm kể về người yêu.

Lời khuyên cho con gái: Giận dỗi vốn là đặc quyền của con gái, nhưng nếu con gái cứ nhất quyết im lặng thì con trai sẽ khổ lắm đấy. Con trai không giỏi đoán được các ý nghĩ đâu, thế nên nếu con gái cần sự quan tâm (và dỗ dành) đúng với… tình huống được đưa ra thì trước hết, con gái hãy đưa ra tình huống đó một cách rõ ràng nhất cho con trai biết nhé!
Theo PLXH
Từ khóa :
tết , tình yêu , teen , ghen tị , con gái , con trai
Khi con gái khiến con trai... run sợ
Tin khác