Những nhầm lẫn tai hại của teen về chuyện tình cảm

Giới trẻ

Theo PLXH


Chúng mình đừng bao giờ nhầm lẫn như thế này nhé!

Chưa có người yêu = động vật tuyệt chủng

Không thể phủ nhận được một điều là: cuộc sống ngày càng phát triển khi các nền văn hóa có sự giao thoa, hòa nhập với thế giới  thì cũng là lúc các quan niệm xã hội cũng dần dần được cởi mở hơn. Teen có thể có những sự rung rinh đầu đời và những mối tình gà bông ngay khi đang học trung học. Thế nhưng điều này đã dần dần dẫn đến một quan niệm sai lầm rằng: Việc teen nào chưa có người yêu bây giờ là chuyện không thể tin được, những teen như vậy được cho “động vật quý hiếm” sắp bị tuyệt chủng hoặc thậm chí là có thể có vấn đề về tâm sinh lý.

M.Linh (17t) tâm sự: "Mình thỉnh thoảng có dịp đi chơi với đám bạn cũ, đứa nào cũng hỏi có người yêu chưa. Mình thành thật trả lời là chưa có vì cũng chưa thấy ai phù hợp với mình cả. Thế nhưng ai nấy đều bảo mình nói dối, có người yêu rồi mà cứ giấu, thời buổi này ai lại chưa có người yêu. Thật không còn gì để nói nữa.” Hay những lời chia sẻ từ bạn K.Giang(18t): “Mình thấy yêu đương bây giờ là chưa phải lúc, việc học tập, ôn thi cũng quá căng thẳng rồi, thời gian ngủ cũng không có nói gì đến chuyện gà bông, bây giờ phải lo học hành đã, vào đại học xong rồi tính cũng chưa muộn.”

Teen nào có quan niệm như vậy về những người bạn chưa có gà bông thì cần đính chính đi nhé ! Các bạn ấy hoàn toàn bình thường và cũng không có bất kỳ vấn đề nào về tâm sinh lý đâu. Chỉ là họ cảm thấy thời điểm này chưa thích hợp để yêu, trước mắt họ còn nhiều mục tiêu quan trọng khác hoặc đôi khi cũng là chưa tìm được một nửa thích hợp. Thực ra họ còn tỉnh táo hơn nhiều người đấy các bạn ạ.

Con trai luôn là người phải trả tiền

Quan niệm này là cái lầm tưởng muôn thuở mang tính phổ biến của nhiều “teen girls” hiện nay. Vào mỗi dịp đi chơi, đi ăn uống, mua sắm và tất tần tật các khoản khác khi có mặt các teen boy thì dĩ nhiên họ đều là những người phải trả tiền, thế mới là thể hiện sự ga lăng. Thế nhưng lối suy nghĩ sai lầm này làm con gái mất điểm trong mắt các chàng trai đấy, hơn nữa hậu quả của những vụ tình phí thì không phải chúng ta không hề hay biết.

H.Quang chia sẻ: "Cô ấy đi shopping thường xuyên và rủ mình đi cùng, tất nhiên trong những chuyến đi ấy mình đều phải trả toàn bộ chi phí. Không phải mình keo kiệt đâu nhưng mình cũng không phải đại gia, tiền bố mẹ cho cộng với khoản thù lao làm part –time của mình cũng không thể nào đủ chi trả cho cô ấy mua 3,4 đôi giầy hay mấy bộ quần áo hàng tuần được. Đó là chưa kể những vụ đi ăn uống, xem phim cũng tốn kém không ít. Có lần mình không mang đủ tiền, đành ngậm ngùi cắm cái điện thoại lại chiều mang tiền ra lấy. Bây giờ thì mình thấy mệt mỏi, chán nản lắm rồi. Chả muốn tiếp tục mối tình này nữa.”  

Mai Quyên (THPT Trần Phú) tâm sự: "Cô bạn thân của mình có một anh chàng người yêu cao ráo, trắng trẻo. Mỗi lần đi chơi đâu là cô ấy thường rủ mình và vài người bạn nữa đi cùng vì rất hãnh diện khi có bạn trai ga lăng, hào phóng sẵn sàng bao các bạn của mình. Thế nhưng cô ấy đâu biết rằng đằng sau khuôn mặt niềm nở, vui tươi của anh ta là những dòng status tâm trạng trên fb nào là cảm thấy khó chịu vì tốn khá nhiều tiền cho người yêu, rồi ý nói bọn mình vô duyên khi cứ bám cẳng, đi theo đuôi. Đương nhiên, anh ta không hề hay biết là mình vô tình đọc được, thực lòng thì mình cũng nhắc nhở bạn mình về chuyện chi trả tiền nong sao cho công bằng nhiều lần rồi nhưng cô ấy không nghe, chẳng nhẽ lại đi nói xấu anh kia”

Có thể khi mới “cầm cưa” con trai thường sẽ cố gắng chi trả hết các khoản tiền cho bạn gái của mình. Tuy nhiên, về lâu về dài khi đã hiểu nhau thì con gái chúng mình cũng nên giúp đỡ các anh chàng, chỉ cần trong những vụ đi chung con gái chủ động góp một nửa số tiền hay chí ít là một phần ba số đó. Như vậy các nàng sẽ đẹp hơn trong mắt người ấy, không bị mang tiếng là “đào mỏ”, hơn nữa là giúp bạn trai mình cởi bỏ áp lực kinh tế trước mỗi lần cả hai “vi vu” cùng nhau.Những cô nàng xinh đẹp thường không có não

Một trong những quan niệm rất bảo thủ, cố hữu của hấu hết các teen là những cô nàng xinh đẹp thường có đầu óc kém cỏi và học hành cũng không ra gì. Thế nhưng không phải teen girl có ngoại hình nào cũng như thế đâu. Chúng ta không nên chỉ tập trung nhìn vào vài “con sâu bỏ rầu nồi canh” mà vội suy xét như vậy. Trên thực tế có rất nhiều cô bạn vừa xinh đẹp lại vừa học giỏi đấy các bạn ạ, họ không phải là những người nổi tiếng nên ít được mọi người biết đến nhưng không phải là họ không tồn tại đâu.

B.Linh(17t) chia sẻ: “Mình có một cô bạn nổi tiếng là xinh gái nhất trường và học giỏi thì cũng thôi rồi nhé, bạn ấy không những nhiều lần đứng đầu trong các kỳ thi của trường mà còn ở trong đội tuyển đi thi quốc gia nữa đấy. Bạn ấy có sở thích là chụp ảnh và hay đăng lên trang cá nhân của mình. Tuy nhiên không hiểu sao có vài người vào xem ảnh rồi bình luận nhiều câu rất thô thiển đại khái như: “em xinh não ngắn” hay “ em này thì học hành gì nữa”... Mặc dù rất bực nhưng bạn ấy cũng đành ngậm ngùi bỏ ngoài tai vậy”

Đôi khi cũng là do thói quen GATO (ghen ăn tức ở) của một vài teen khiến quan điểm bảo thủ này tồn tại hoặc cũng có thể là do lối suy nghĩ cố hữu một chiều không chịu thay đổi, điều đó gây ảnh hưởng ít nhiều đến người khác hoặc thậm chí là làm tổn thương họ. Bởi vậy, khi đánh giá một con người cần dựa vào trình độ và khả năng thực tế của người ấy chứ không nên chỉ xét vẻ bề ngoài hoặc a dua theo quan điểm sai lệch nào đó mà vội chụp mũ cho người ta bạn nhé !
Theo PLXH
Từ khóa :
Những nhầm lẫn tai hại của teen về chuyện tình cảm
Chủ đề : Sống & Chia sẻ
Tin khác