Teen gói bánh chưng tặng người nghèo đón Tết

Giới trẻ

Theo Viet nam net

 Trong khi nhiều người trẻ đang lên kế hoạch du xuân, thưởng Tết thì nhiều người trẻ lại bận bịu với những hoạt động tình nguyện, mang Tết về cho người nghèo

1000 bánh chưng tặng người nghèo

1000 chiếc bánh chưng xanh do chính các bạn sinh viên gói sẽ được gửi tặng đến các công nhân không có cơ hội về quê ăn Tết, những trẻ em ở các mái ấm, các bệnh nhân nghèo, người già neo đơn...và nhiều mảnh đời khó khăn khác nữa trong dịp đón năm mới này.

Các bạn sinh viên tự tay gói bánh chưng.


1000 chiếc bánh chưng xanh sẽ được các bạn SV gửi tặng người nghèo trong Tết này. (Ảnh infonet)
Đây là mục tiêu của chương trình “Nghìn bánh chưng xanh” do Hội sinh viên TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Sáng 5/1 vừa qua, teen Sài thành đã tổ chức “gói thử” ngay sau lễ phát động chương trình. 70 chiếc bánh chưng được gói trong buổi sáng này. Anh Tô Tùng Sơn, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH KHXH-NV TPHCM, cho biết đến sáng 14/1, các bạn sinh viên tiếp tục gói 1000 chiếc bánh chưng tại trụ sở trường ĐH KHXH&NV.

Hào hứng tham gia hoạt động có ý nghĩa này, bạn Huỳnh Đình Chiến - sinh viên Đại học KHXH&NV TP.HCM chia sẻ: “Phải tự tay mình gói bánh chưng như thế này mới cảm nhận được không khí Tết sắp đến. Tuy chiếc bánh không được 'xinh xắn' cho lắm nhưng mình đã gửi gắm tất cả tình cảm của mình đến những người có hoàn cảnh khó khăn”.

Những kế hoạch “làm nên Xuân”

Tết càng đến gần, những kế hoạch đem Tết về với người nghèo lại càng sôi sục. Không chỉ các bạn sinh viên, mà nhiều học sinh THPT và lực lượng du học sinh cũng tranh thủ thời gian nghỉ tết để tham gia các hoạt động ý nghĩa và giàu tính nhân văn này.

Các bạn trẻ CLB Tình nguyện trẻ Hà Nội và Tình nguyện Niềm tin với mong muốn đem đến cho các bé của trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội, Trung tâm 02 Ba Vì, Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 một không khí xuân ấm áp, đã kêu gọi quyên góp quần áo, tã, bỉm, sách vở…cho chương trình “Tết Nguyên Đán 2012 – Chuyến tàu yêu thương”.

Còn các thành viên của đội Thanh niên Tình nguyện Sông Mã đang tất bật thực hiện chiến dịch “Tết trọn niềm vui 2012” tại Trung tâm bảo trợ xã hội Bắc Giang với mục đích “Kết nối yêu thương - Sẻ chia tấm lòng”.

Đây là lần thứ 5 tổ chức chiến dịch Tết của đội nhưng nhiều thành viên vẫn không khỏi bồi hồi. “Đây là chiến dịch có nhiều nét đặc sắc mà các Chiến dịch khác không thể có được. Đó là cảm giác về tình đồng đội thật ấm áp trong cái lạnh của mùa Đông, đó là sắc đỏ của Tết cổ truyền với câu đối, bánh chưng…”, một thành viên chia sẻ.

Các chương trình tình nguyện Tết khác cũng đang gấp rút chuẩn bị như chương trình gây quỹ từ thiện Bánh chưng xanh của hội từ thiện Búp Sen Hồng (Đà Nẵng), chiến dịch “Tết ấm tình thương” được tổ chức tại xã Thung Cuông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La; các bạn trẻ của câu lạc bộ Nhân ái sẽ mang yêu thương đến Mù Cang Chải với chương trình tình nguyện “Đông ấm vùng cao”,…

Nguyễn Hải Xuân (SV năm 2, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) chia sẻ: “Mặc dù thời gian cận Tết bận bịu với thi cử nhưng mình vẫn muốn tham gia hoạt động ý nghĩa này. Mình có cái Tết ấm áp, nhưng vẫn còn đâu đó những đứa trẻ đang khao khát chiếc áo mới, khao khát một cái tết đủ đầy. Chia sẻ được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu”.
Theo Viet nam net
Từ khóa :
bánh chưng , Tết , Trung tâm Bảo trợ xã hội , Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn , Tết Nguyên Đán , búp sen , Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh , Mù Cang Chải
Teen gói bánh chưng tặng người nghèo đón Tết
Tin khác