Xôn xao vì cô tài xế xe buýt trẻ đẹp và cực mốt

Giới trẻ

Theo PLXH

Không những thế, cô ấy còn được rất nhiều hành khách muốn làm quen và chụp lén rồi tung lên mạng.

Với bộ trang phục tài xế, tay cầm vô lăng lái xe buýt, hình ảnh đó không lấy làm lạ. Nhưng điều lạ nhất chính là cô gái trẻ trung xinh xắn này lại là tài xế của tuyến xe buýt 28 Thượng Hải tên Thạch Hiểu Yến, bức ảnh được một hành khách lén chụp và tung lên mạng lập tức tạo nên làn sóng xôn xao và được cư dân mạng đặt cho tên gọi "cô tài xế xe buýt trẻ và mốt nhất Thượng Hải".

Hiểu Yến làm thay đổi cách nhìn về những tài xế xe buýt thông thường.

Vật trang trí dễ thương trên chiếc xe mà Hiểu Yến làm việc


Đa số mọi người khi nghĩ đến tài xế xe buýt sẽ nghĩ đến những ông chú lớn tuổi mắt đeo kính râm, gương mặt lạnh lùng hoặc mặc quần áo thô kệch. Nhưng Thạch Hiểu Yến đã làm đảo lộn hoàn toàn suy nghĩ vốn có của mọi người về hình tượng tài xế xe buýt.

Xuất hiện trước phóng viên là một cô gái ăn mặc như nhân viên văn phòng, gắn lông mi giả, móng tay được chải chuốt với màu hồng phấn trẻ trung, túi xách nhỏ xinh. Nếu không có bộ đồng phục tài xế, có lẽ không ai nghĩ cô lại là người lái xe buýt.

Thạch Hiểu Yến nói: "Mẹ tôi là nhân viên soát vé xe buýt, nên ngay từ nhỏ tôi đã luôn yêu thích xe buýt." Thạch Hiểu Yến xuất thân từ gia đình có truyền thống làm trong ngành xe buýt, ngoài ra lý do cô chọn nghề này còn vì: "Tôi không thích những gì tạm bợ, thời thượng, tôi muốn một công việc có thể làm đến già. Dù sau này tàu điện ngầm có phát triển thì xe buýt vẫn là phương tiện không thể thiếu của người dân."Thạch Hiểu Yến năm nay 24 tuổi, là nữ tài xế duy nhất và trẻ nhất trong đội xe tuyến 28 của hãng xe buýt Bắc Kinh, đã tự cầm lái được hơn 1 năm nay. Bằng lái của cô là bằng N, khác với loại bằng C được đào tạo cấp tốc trong 3 tháng. Thạch Hiểu Yến thi vào hệ thống lái xe buýt năm 2008, sau đó tham gia khóa huấn luyện thi bằng lái N dài 1 năm và thêm nửa năm thực tập theo xe. Trải qua kì thi sát hạch, cuối cùng cô mới có thể tự lái xe độc lập.

Chính sự trẻ trung xinh đẹp của nữ tài xế luôn khiến các hành khách nam chú ý và gặp không ít lời chọc ghẹo, xin làm quen... nhưng cô vẫn luôn lạnh lùng từ chối.

Những năm gần đây, do chế độ lương bổng trong ngành xe buýt công cộng đã được nâng cao, thế nên đã thu hút được lượng nhân viên trẻ trung hơn. Các tài xế trong độ tuổi từ 20-30 tuổi hiện chiếm 1/3 trong đội ngũ tài xế tuyến đường 28 này. Nhưng như trường hợp nữ tài xế trẻ như Thạch Hiểu Yến thì hiện tại là trường hợp hiếm thấy và là tiêu điểm đáng chú ý trong xã hội Trung Quốc hiện nay.
Theo PLXH
Từ khóa :
Xôn xao vì cô tài xế xe buýt trẻ đẹp và cực mốt
Tin khác