Clip quảng cáo Louis Vuitton bị gọi 'video tình dục nhơ bẩn'

Góc nhìn văn hóa

L.H

(GDVN) - Đoạn clip quảng bá bộ sưu tập Thu Đông 2013 của Louis Vuitton đang gặp phải chỉ trích từ người dân Pháp vì bị cho là “một video tình dục nhơ bẩn”.

Tạp chí Love của Anh mới đây đã gặp chỉ trích và khiến người dân Pháp phẫn nộ khi thực hiện và cho đăng tải một clip dài 3 phút trên phiên bản điện tử của báo, nội dung của clip được coi là nói về ngành công nghiệp tình dục nhơ bẩn, tuyên truyền cho mại dâm.

Thực chất, video này là nhằm giới thiệu cho bộ sưu tập Thu Đông 2013 của hãng thời trang Louis Vuitton do James Lima trực tiếp đạo diễn, Katie Grand – biên tập viên tờ Love làm giám đốc nghệ thuật và tổ chức thực hiện sau khi show diễn của LV kết thúc hôm 6/3.

Hình ảnh trong clip được cho là quảng bá mại dâm của Louis Vuitton.

Người dân Pháp đã cực lực phản đối và lên tiếng chỉ trích khi cho rằng nội dung của clip không khác một sản phẩm khiêu dâm ngay trên đường phố của thủ đô Paris hoa lệ. Xuất hiện trong clip là những cô gái bán dâm qua sự thể hiện của các nữ siêu mẫu nổi tiếng trong làng thời trang thế giới như Cara-Delevingne, Georgia May Jagger, Edie Campbell, Isabeli Fontana, Lily McMenamy và Saskia de Brauw.

Tất cả họ đều khoe cơ thể trong những trang phục quá sức gợi cảm của LV do NTK Marc Jacobs thiết kế, hoặc thậm chí có cô lại lả lơi trong tình trạng bán khỏa thân.

Họ đứng, ngồi chờ đợi trong những ngõ tối của Paris và bước lên những chiếc xe hơi sang trọng cùng các quý ông. Diễn xuất ngọt lừ và chuyên nghiệp không khác gái bán hoa với cách đánh mắt đưa tình khiến clip của LV càng giống với một sản phẩm khiêu dâm.

Chính điều này đã khiến bản thân clip cũng như tờ Love vấp phải làn sóng phản đối và chỉ trích gay gắt từ phía dư luận, đặc biệt là các tổ chức bảo vệ nhân quyền ở Pháp.

Những siêu mẫu tham gia đoạn clip của LV bị cho là khiêu dâm (từ trái qua, từ trên xuống): Cara Delevingne, Georgia May Jagger, Edie Campbell, Isabeli Fontana,  Lily McMenamy và Saskia de Brauw.


“Một video nhố nhăng vì dám kết hợp giữa hai mảng hoàn toàn chẳng liên quan đến nhau: giữa những đường may tinh tế với một bên là bạo lực, đó chính là bạo lực tình dục”, đại diện Hiệp hội  bảo vệ quyền phụ nữ Pháp Osez le Féminisme tức giận nói với tờ Le Parisien.

Còn theo ông Inna Shevcenko, thành viên tổ chức quyền phụ nữ Femen của Ukraina, một tổ chức thường thành lập các đoàn diễu hành phụ nữ khỏa thân biểu tình bằng các khẩu hiệu được vẽ ngay trên cơ thể phụ nữ, nói với tờ The Local: “Lại một lần nữa, họ (LV) lột trần phụ nữ để chơi trội hay để bán được quần áo?”.


Clip hơn 3 phút của tờ Love quảng bá cho BST Thu Đông 2013 của Louis Vuitton.

Chưa hết, tờ Libération còn nhận được bức thư thu thập chữ ký của những người đứng đầu các tổ chức vì nữ quyền nhằm phản đối hoạt động này của Louis Vutton. Trong số này có ông Dominique Attias cũng đã lên tiếng công kích: “Louis Vuitton đang coi thân thể phụ nữ như một công cụ trong khi nghề mại dâm lại là một thú tiêu khiển”.

Trước làn sóng phản đối dữ dội từ phía dư luận và các tổ chức vì phụ nữ, đại diện Louis Vuitton đã thẳng thắn khẳng định: “Đoạn clip do tạp chí Love dàn dựng và đăng tải. Louis Vuitton không có liên quan gì đến việc này”. Trong khi đại diện của tờ Love là Katie Grand cũng đã có lời xin lỗi sau khi cho gỡ bỏ đoạn clip khỏi báo: “Chúng tôi thành thật xin lỗi nếu đã làm xúc phạm đến mọi người. Đây thực sự không phải là chủ ý từ phía chúng tôi”.

L.H
Từ khóa :
louis vuitton , video mai dam , quang ba mai dam , lv quang ba mai dam , marc jacobs , thoi trang lv
Clip quảng cáo Louis Vuitton bị gọi 'video tình dục nhơ bẩn'
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác