Cô giáo Đắk Lắk viết thư gửi Ngọc Trinh: Đừng làm mất mặt phụ nữ Việt!

Góc nhìn văn hóa

(GDVN) - 22h20 ngày 24/5, BBT Văn hóa Giáo dục Việt Nam nhận được bức thư của một cô giáo đang công tác tại Đắk Lắk bày tỏ suy nghĩ xung quanh những phát ngôn của Ngọc Trinh. Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin đăng tải nguyên văn bức thư này.

Kính gửi các anh chị tòa soạn báo Giáo dục Việt Nam!

Đã không định lên tiếng vì quá nhiều ý kiến về người mẫu Ngọc Trinh. Nhưng đêm 17/5 vừa qua, cô gái này đã có phát ngôn khiến tôi thấy cũng nên góp một ý kiến và hi vọng cô gái này sẽ dừng lại. Đây cũng là góp ý về một lối sống…

Cảm ơn các anh chị nhiều! Chúc các anh chị luôn công tác tốt!

XIN ĐỪNG LÀM XẤU ĐI HÌNH ẢNH PHỤ NỮ VIỆT

Cũng là một phụ nữ, tôi thật sự cảm thấy buồn và xấu hổ, thương cho Ngọc Trinh trước những phát ngôn gần đây của cô. Tôi đã không định lên tiếng vì giới nghệ sĩ vốn có quá nhiều thị phi.

Nhưng Ngọc Trinh đã không dừng lại, không hiểu ra vấn đề cô mắc phải. Mọi người có ý kiến, bàn tán xôn xao về những phát ngôn của cô nhằm góp ý cho cách nói năng, suy nghĩ thiếu thận trọng, vô tâm, thực dụng của cô, góp ý về một lối sống “tầm gửi”… thì cô lại hiểu rằng mọi người đang “tôn vinh” cô. Thật nực cười!

Thư cô giáo Trần Thị Hà gửi đến Giaoduc.net.vn nói về những phát ngôn của Ngọc Trinh

Ngọc Trinh cho rằng “nói dối thì sợ một ngày nào đó người ta sẽ khui mình ra” nên “chỉ còn biết là nói thật”. Đó là “sống thật thà”? Và người ta thường “thương người thật thà”?

Trân trọng mời độc giả:

- Gửi ảnh, clip, file ghi âm của cá nhân ghi lại kỷ niệm của mình với ngôi sao nào mà bạn từng gặp.

- Tiết lộ, bình luận, ý kiến về showbiz Việt.

Hàng tháng, Ban Văn hóa sẽ công bố danh sách bài độc gải viết và bài viết được đọc nhiều nhất sẽ có quà tặng hấp.

Thư từ bài vở xin gửi về địa chỉ email vanhoa@giaoduc.net.vn; hoặc BẤM VÀO ĐÂY
Đồng ý thật thà là tốt, là một đức tính cần có. Nhưng thật thà như Ngọc Trinh thì thật đáng xấu hổ. Xấu hổ không chỉ vì cách nói mà xấu hổ cả về cách sống. Ngọc Trinh nói được “ba dạy phải sống thật thà” nhưng thật thà như Ngọc Trinh thì tôi nghĩ ba của cô nên nhìn lại cách dạy con của mình.

Người xưa dạy, người phụ nữ cần có đủ 4 yếu tố “Công – Dung – Ngôn – Hạnh”. “Ngôn” là một yếu tố rất cần thiết, quan trọng vô cùng. Cũng có người nhờ “ngôn” mà giữ được gia đình yên ấm, thuận hòa, làng xóm yêu mến. Cũng có người vì “ngôn” mà tan cửa nát nhà, vợ chồng li tán, mất lòng anh em, bạn bè. Vì thế, mỗi lời nói ra phải được suy nghĩ chín chắn, “uốn lưỡi 7 lần” trước khi nói. Ngọc Trinh là người của công chúng, mỗi lời nói việc làm của cô đều có một ảnh hưởng nhất định.

Lẽ ra Ngọc Trinh nên biết điểm dừng lại. Lắng nghe mọi ý kiến và phải hiểu ra giới hạn của vấn đề, giới hạn của những phát ngôn trước mọi người. Thế nhưng chẳng những không hiểu ra mà Ngọc Trinh lại tiếp tục “thả bom” với những phát ngôn khiến người khác không biết nên hiểu con người cô như thế nào, sự thông minh, tinh tế của cô đến đâu nữa.

Đó là khi cô cho rằng dư luận trái chiều là ý kiến cá nhân chứ “không phải là ý kiến chung của tất cả các cô gái khác”. Rằng “tại sao những người đó không nghĩ rằng tại sao xã hội lại tôn vinh em? Nếu xã hội tôn vinh em thì chắc chắn em có một thế mạnh nào đó”. Rõ ràng, mấy ngày gần đây, mọi người góp ý cũng chẳng qua như “nước đổ lá khoai” đối với cô người mẫu này mà thôi.

Bên cạnh sự đáng trách của Ngọc Trinh, còn phải kể đến sự tiếp tay cho Ngọc Trinh càng đi sâu vào con đường sai. Đó là ông bầu Khắc Tiệp. Ngọc Trinh nói Khắc Tiệp là người thương mình nhất nhưng tại sao lại cổ vũ cho cô đi con đường không đúng. Tạo sự khác biệt ư? Thích Ngọc Trinh chân thật ư? Phát biểu của Tiệp đã làm Ngọc Trinh nghĩ mình đúng và mọi người càng chỉ trích cô hơn. Khắc Tiệp đã nghĩ gì khi nói là thương mà lại để dư luận ném đá vào người mình thương?

Ngọc Trinh ơi, xin đừng quá ngây thơ, khờ dại đến đáng thương như thế. Có biết bao người không dám nói thẳng ra điều họ nghĩ rằng: thật tội nghiệp cho em. Tôi mong em hãy thôi làm trò cười cho thiên hạ. Chắc em không khờ đến thế chứ?

Người ta nói, “cái nết đánh chết cái đẹp”. Đã đẹp rồi thì em nên trau dồi tri thức, sự hiểu biết để mỗi lời nói ra là “khuôn vàng thước ngọc” thì vẻ đẹp của em mới thật sự càng được tôn vinh, tỏa sáng. “Hữu xạ tự nhiên hương”, không phải cứ nói ra người ta mới biết, mới hiểu mình đâu em ạ! Đừng ảo tưởng mình “có một thế mạnh nào đó” mà không biết trau dồi bản thân. Nếu phát ngôn không suy nghĩ chín chắn sẽ chỉ làm chính mình mất điểm trước mọi người mà thôi. Hãy dừng lại trước khi quá muộn! Phụ nữ Việt Nam vốn tinh tế, thông minh, khiêm tốn nên xin đừng làm xấu đi hình ảnh người phụ nữ Việt Nam!

Trần Thị Hà – Đăk Lăk
Giáo viên Trường Trung học Cơ sở Chư Êwi, xã Cư Ewi, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk
Từ khóa :
Ngoc trinh , nu hoang noi y , nữ hoàng nội y , ngọc trinh , khắc tiệp
Cô giáo Đắk Lắk viết thư gửi Ngọc Trinh: Đừng làm mất mặt phụ nữ Việt!
Chủ đề : Ngọc Trinh
Chủ đề : Bạn đọc Giaoduc.net.vn và showbiz
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác