Ngọc Trinh: Cho đi 'bạc vàng', nhận về... 'sỏi đá'

Góc nhìn văn hóa

Ngọc Huyền (Sóc Sơn - Hà Nội)

(GDVN) - Thứ Ngọc Trinh nhận về là "sỏi đá" từ dư luận còn thứ "anh bầu" của em nhận lại là "lời vàng ý bạc" từ chính em, là thứ lợi nhuận cao vòi vọi nhưng khó đong đếm cụ thể trong giới showbiz.

Tôi là một cô gái trẻ, cũng chỉ hơn Ngọc Trinh một tuổi. Tôi đã từng rất không thích Ngọc Trinh. Tôi có nhan sắc thường thường bậc trung. Có thể vì thế mà tôi ghen tỵ với vẻ đẹp tự nhiên của cô ấy, thấy ghét cái cảnh đàn ông, con trai phát cuồng lên vì mấy bức ảnh nude của Ngọc Trinh.

Và càng không thích lối sống dựa dẫm vào người yêu để xài hàng hiệu, chẳng biết làm gì ngoài ăn, chơi, mặc đẹp. Nhưng tôi không ở trong cuộc, không hiểu rõ những gì mà cô ấy đã trải qua nên tôi không có quyền đánh giá về nhân cách hay con người cô ấy. Tuy nhiên sau tất cả, thực lòng tôi thấy thương cho Ngọc Trinh.


Nghĩ đi cũng phải nghĩ lại, Ngọc Trinh nổi tiếng nhưng cô ấy chưa bao giờ rũ bỏ quá khứ của mình. Cô hồn nhiên nói về những khó khăn, cực khổ, về một tuổi thơ không mấy phẳng lặng. Cái nghèo khiến cô quyết tâm phải giàu có. Có từng bị coi thường vì cái nghèo mới tìm thấy sự đồng cảm trong từng lời tâm sự của Ngọc Trinh: “Nghèo, người ta khinh mình lắm. Hồi nhỏ, nhà cậu và nhà tôi ở gần nhau, nhưng khi nấu ăn, họ đem đồ ăn cho nhà giàu bên cạnh mà không đem qua nhà tôi. Ba tôi chạy xe ôm, người ta đưa tiền, không đưa tận tay mà vứt xuống đất. Tôi không bao giờ quên những chuyện đó”.

Người ta bảo Ngọc Trinh phát biểu ngồ ngộ, ngây thơ vô số tội, nhưng những lời nói chân thật này đã lấy biết bao nước mắt của một cô gái đã từng bị khinh vì nghèo như tôi.

Ngọc Trinh là một phụ nữ thì cô ấy có khát khao mơ ước về một cuộc sống bình yên bên cạnh người mình yêu thương như những người khác là chuyện bình thường. Có chăng là cái cách để có được hạnh phúc giản dị ấy, cái cách để thoát nghèo mà cô đã chọn không bền lâu, không được mọi người ủng hộ.

Cuộc đời vốn luôn lắm chữ "ngờ" - cái chữ mà có đi hết đời cũng chẳng ai học hết được. Nếu như ngày mai người yêu cô không còn giàu có… Nếu như ngày kia Ngọc Trinh không còn xinh đẹp… Nếu… nếu… nếu... và hàng trăm cái nếu như khác, thì Ngọc Trinh sẽ ra sao khi mà cuộc sống của cô phụ thuộc hoàn toàn vào người khác?


Lúc này, tôi đang nhớ đến bức thư mà Các Mác gửi cho con gái mình: “Con đừng bao giờ tự hỏi rằng người yêu con có xứng với con không? Cái thứ tình yêu mà lại mặc cả như món hàng ngoài chợ thì không còn là tình yêu được nữa. Yêu là không so tính thiệt hơn. Nhưng con cũng phải luôn tự hỏi xem người đó yêu con vì lẽ gì. Nếu người đó yêu con vì sắc đẹp, con nên nhớ nhan sắc rồi sẽ tàn”.

Ngọc Trinh à, cái gì cũng có giá của nó. Không ai cho không ai cái gì đâu bạn ạ!

Một cô gái như Ngọc Trinh liệu rằng có tìm được bến đỗ bình yên? Liệu rằng người yêu hiện tại mà cô vẫn ca ngợi hết lời có muốn đi đến hôn nhân cùng một cô gái được gọi là ‘nữ hoàng nội y’, ‘chân dài não ngắn’ và là hàng loạt ảnh nude phơi bày trên mang cho bàn dân thiên hạ xem bàn tán?

Tôi tin là nhiều người cũng như tôi luôn tò mò không biết người đàn ông bí ẩn đằng sau Ngọc Trinh là ai? Cô gái 22 tuổi này có phải là người ngây ngô như chính những phát ngôn ngây ngô giống một em bé mà cô vẫn thể hiện? Điều này chỉ có Ngọc Trinh và… người quản lý của Ngọc Trinh - Vũ Khắc Tiệp biết! Thậm chí, có lẽ "anh bầu" này (Tiệp hiện mới 32 tuổi) là người biết rõ nhất, biết rõ hơn cả Ngọc Trinh.

Ngọc Trinh càng bị "ném đá", Ngọc Trinh càng nói mấy câu khờ khờ, dại dại, ngốc ngốc… Vũ Khắc Tiệp càng... hài lòng! Hay thật!

Hóa ra là, nhờ có những cuộc phỏng vấn Ngọc Trinh như thế mà cái tên Vũ Khắc Tiệp được xuất hiện: “Tôi thấy theo Tiệp, chiều theo ý Tiệp chẳng có gì phải suy nghĩ cả. Tôi với Tiệp ngoài công việc còn có tình thương. Tiệp thương tôi lắm. Nếu không làm với Tiệp, tôi sẽ không làm với ai khác đâu”...Em Ngọc Trinh cứ "ngoan ngoãn" như thế thì sao "sếp Tiệp" không vui cho được? Sếp lại cho em lên mây nào là “luôn sống thật với những gì đã thuộc về em”, “những người đã từng tiếp xúc với em  thì họ sẽ cảm nhận được giá trị thực của em”, “anh luôn tôn trọng tích cách này của em, anh thích tính cách này vì nó là sự riêng biệt trong showbiz”...

Chỉ có điều, "sự riêng biệt" đó thường nhận lại hàng rổ "sỏi đá" do dư luận ném vào Ngọc Trinh còn thứ "anh bầu" của em nhận lại là "lời vàng ý bạc" từ chính em, là sự nổi tiếng - thứ lợi nhuận cao vòi vọi nhưng khó đong đếm cụ thể trong giới showbiz.

Vậy phải chăng cái gọi là "sự riêng biệt" ấy do Ngọc Trinh tạo ra? Nếu em đã là người ngây thơ như chính lời em nói thì chẳng có gì do em cố tạo ra cả. Tất cả chỉ là sản phẩm PR, chính em cũng là sản phẩm của sự PR, cách xây dựng hình ảnh của Vũ Khắc Tiệp dành cho "gà" của mình.

Cái giá của sự nổi tiếng nó đắt như vậy đấy! Có thế tôi mới thấy mình thật may mắn vì luôn được là chính mình, được bình yên trong cuộc sống, có ai đó yêu thương chân thành dù cho không giàu có, không xinh đẹp.

Thế nên bây giờ, dù gì tôi vẫn đáng thương cho em nhiều hơn là ghét...

Ngọc Huyền (Sóc Sơn - Hà Nội)
Từ khóa :
ảnh nude , người yêu , sếp , Sóc Sơn , chẳng , rũ bỏ , hết đời , PR , Ngọc Trinh ,
Ngọc Trinh: Cho đi 'bạc vàng', nhận về... 'sỏi đá'
Chủ đề : Ngọc Trinh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác