Bão giá, sinh viên nam đi làm “ôsin”

Gương giáo dục

(GDVN) - "Nhận lời xoa bóp cho cô chủ, mình chỉ nghĩ cô ấy như mẹ mình, nhưng rồi, càng xoa bóp, cô ấy càng đòi hỏi phải tới những vùng “nhạy cảm”…

(GDVN) - "Nhận lời xoa bóp cho cô chủ, mình chỉ nghĩ cô ấy như mẹ mình, nhưng rồi, càng xoa bóp, cô ấy càng đòi hỏi phải tới những vùng “nhạy cảm”…

>>Nữ sinh bị ông chủ nhà trọ vào màn “bắt muỗi hộ”

Khi bão giá càn quét, việc quét dọn nhà cửa, nấu cơm, đón trẻ đi học về... - những công việc tưởng chừng chỉ là của phụ nữ - thì nay lại là việc hái ra tiền với nhiều sinh viên nam, nhưng đâu chỉ dừng ở đó, biết bao người đã phải “dở khóc dở cười”.

Giúp việc nam mới đưa đón con đi học an toàn được!

 “17h: Đón bé Bi ở trường, 17h30 – 19h: Sửa soạn bữa tối, 19h- 19h30: Ăn tối sau đó dọn dẹp, 19h30 – 21h30 dạy bé Bi học” - đó là thời gian biểu cho công việc hàng ngày của Long – sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Điện lực Hà Nội. Công việc khá nhẹ nhàng nhưng mỗi tháng đã giúp Long có 3 triệu đồng để chi trả cho những khoản chi tiêu hàng tháng.

Long kể: “ Ban đầu, mình chỉ nhận dạy gia sư cho bé Bi, nhưng có một hôm mẹ bé đi làm về muộn và gọi điện nhờ mình đi đón bé hộ, rồi cho bé ăn luôn. Mình thấy trong tủ lạnh nhà chị có nhiều đồ ăn nên đem ra nấu cho bé, khỏi phải đưa bé ra ngoài ăn. Ai ngờ, chị chủ nhà lại khen mình nấu ăn ngon, chu đáo. Thế là chị đề nghị mình ngoài việc dạy học, sẽ giúp việc nhà cho chị vào buổi tối, sau khi đón bé Bi về”.

Ở nhà, mình vốn thích nấu ăn và nấu khá ngon, nên mình thấy đảm nhận công việc này cũng không có gì ngại ngần cả! – Long thật thà.

Thế nhưng, “mình đã không dám nói ra sự thật với bố mẹ và mọi người về công việc mình đang làm, sợ mọi người chê cười”.

Dọn dẹp nhà cửa, nội trợ, làm vườn,… Tất cả chỉ là chuyện nhỏ. Ảnh: Thạch Sơn

Dọn dẹp nhà cửa, nội trợ, làm vườn,… Tất cả chỉ là chuyện nhỏ.
Ảnh: Thạch Sơn

 

Không vất vả như Long, thậm chí lương còn có phần cao hơn khi Hưng – sinh viên khoa Tiếng Hàn Quốc – trường Đại học sư phạm Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội được  một gia đình người Hàn Quốc thuê về để giúp đỡ việc nhà và dạy cách giao tiếp hàng ngày cho họ. Hưng cho biết: “Mình chủ yếu là đi chợ và hướng dẫn cho cô chủ nhà cách nấu các món ăn dân dã của người Việt vì ông chồng “nghiện” những món ăn đó”. Vừa nói, Hưng vừa lôi trong ví ra mấy tờ tiền Won (tiền Hàn Quốc) cho tôi xem như để khẳng định những điều mình vừa nói.

Hưng kể tiếp: “Cô chú ấy rất quý mình và coi mình như con của họ vậy. Cô còn dạy cho mình nấu một số món ăn của Hàn Quốc nữa, đặc biệt là món Kim chi. Mình đã làm được món đấy và ăn cũng tạm”.

Dường như công việc giúp việc nhà không còn gắn liền với phụ nữ nữa, thậm chí “đấng mày râu” còn tháo vát và chuyên nghiệp hơn. Chị Thủy  ở khu chung cư cao cấp thuộc khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính cho biết, chị cũng đang thuê Hoàng – nam sinh viên trường Lao động Xã hội giúp việc nhà.
“Biết là giúp việc nam thì không tiện lắm, nhưng cậu ấy lại có thể giúp chồng mình làm một số ở Cty, cũng như có thể đưa đón con mình đi học, chứ mấy giúp việc nữ thì mình không dám để họ đưa đón con mình đâu. Giờ tham gia giao thông phức tạp lắm!”

Hưng đang tỉa cây cho nhà chủ

Hưng đang tỉa cây cho nhà chủ

 

Bị bà chủ…gạ tình

Tuy nhiên, tham gia vào công việc này, có không ít bạn nam cũng rơi vào tình trạng “khóc dở mếu dở”.

Sáu – sinh viên Đại học Thủy Lợi đã phải chia tay với người yêu vì một lí do rất đơn giản là “không quan tâm gì tới cô ấy”. Theo như Sáu kể, cậu ta phải học cả tuần nên thời gian đi làm là vào hai ngày cuối tuần.

“Cô ấy không thông cảm cho mình, muốn ngày cuối tuần hai đứa phải có thời gian riêng dành cho nhau”.

Nhưng nếu chỉ dừng ở đó thôi thì chắc Sáu cũng không đến nỗi phải chia tay. Người yêu đã nói thẳng với Sáu rằng: “Em cảm thấy xấu hổ khi bạn bè biết người yêu của em đi làm “osin”” – Sáu tỏ ra đau khổ khi trò chuyện với chúng tôi. “Mình nào có muốn thế, vì đồng tiền cả thôi. Phải có tiền thì mới đi học được, bố mẹ ở quê đều già rồi, không còn khả năng chu cấp cho mình nữa”.

Mạnh – cậu sinh viên của trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, cao to, trắng trẻo, được bạn bè khen là nam tính, đã từng bị chủ nhà “gạ gẫm” nhân lúc ông chủ đi công tác xa nhà.

Mạnh kể: “Hôm đó, mình đang dọn dẹp thì bà chủ về, bà ấy kêu mệt và bảo mình vào tẩm quất giúp. Mình cũng chỉ nghĩ bà ấy như mẹ của mình nên khi đó mình đã làm theo những gì bà ấy bảo. Nhưng càng xoa bóp, bà ấy càng đòi hỏi xoa bóp tới những vùng “ nhạy cảm” và cuối cùng ôm cứng lấy mình. Tá hỏa, mình liền phi một mạch về nhà, cũng chẳng dám quay lại xin tiền lương của tháng đó nữa”.

Thạch Sơn

{iarelatednews articleid='732'}

Từ khóa :
Sinh viên , ôsin , gạ tình , bà chủ , lau nhà , đón con , dạy học
Bão giá, sinh viên nam đi làm “ôsin”
Tin khác