Cậu bé "thần đồng" 13 tuổi viết được 100 bài báo

Gương giáo dục

(GDVN) - Cậu bé này đã viết được hơn 100 bài báo đăng tải trên nhiều tờ báo, tạp chí khác nhau và đã thu được hơn 3000 tệ tiền nhuận bút.

 (GDVN) - 3 ngày qua, các trang mạng xã hội cũng như giới truyền thông Trung Quốc xôn xao về một cậu bé "thần đồng" đang trong độ tuổi còn đeo khăn quàng đỏ đã làm được rất nhiều việc phi thường mà người lớn phải khâm phục.

{iarelatednews articleid='1233,963'}

Cậu bé ấy là Hoàng Nghệ Bác, sinh năm 1998 và hiện là Đội trưởng đội Thiếu niên tiền phong thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, là một trong 100 gương học sinh xuất sắc toàn quốc, một trong 10 tấm gương hiếu thảo tiêu biểu của thành phố Vũ Hán.

 
Nhân dân nhật báo là
Nhân dân nhật báo là "món ăn tinh thần" của cậu bé 12 tuổi?

Theo giới truyền thông Trung Quốc, ngay từ khi 2, 3 tuổi Hoàng Nghệ Bá đã rất quan tâm đến mục tin tức thời sự hàng ngày, 7 tuổi bắt đầu đọc tờ Nhân dân nhật báo và Tin tức tham khảo. Tính đến thời điểm hiện tại, cậu bé này đã viết được hơn 100 bài báo đăng tải trên nhiều tờ báo, tạp chí khác nhau và đã thu được hơn 3000 tệ tiền nhuận bút. Cậu đem tất cả số tiền nhuận bút này cộng với tiền tiết kiệm được để giúp đỡ những bạn nhỏ, những cụ già có hoàn cảnh khó khăn.

 
Gương mặt trẻ thơ đã phảng phất
Gương mặt trẻ thơ phảng phất "chất cán bộ"

Hoàng Nghệ Bác rất thích đọc sách lịch sử, những bộ sách đồ sộ như "Tư trị thông giám" hay "Trên dưới 5000 năm" cậu đều đã đọc qua và ghi nhớ rất tốt những câu chuyện trong sách.

Hoàng Nghệ Bác cùng bạn bè
Hoàng Nghệ Bác cùng bạn bè

Mặc dù khá nhiều tờ báo, nhiều diễn đàn xã hội ca ngợi cậu bé như một thiên tài, một thiên sứ của tình thương yêu đồng loại nhưng cũng có không ít người đặt dấu hỏi nghi ngờ về tính chân thực của thông tin nêu trên. Những bài viết được cho là của Hoàng Nghệ Bách có giọng văn khá cứng cáp của những người làm công tác chính trị, cách ăn mặc, thần thái của cậu qua những bức ảnh cũng toát lên điều đó ít nhiều.

Một chuyên gia cho rằng, mỗi một đứa trẻ đều có mặt tư chất trời cho, chỉ có điều gia đình và xã hội có phát hiện ra và tạo điều kiện cho trẻ phát triển hay không. Tuy nhiên, dù sao trẻ con vẫn cứ là trẻ con, người lớn không nên áp đặt những suy nghĩ của mình lên chúng với hy vọng có thể đào tạo ra thần đồng, hãy trả lại cho các em một tuổi thơ trong sáng đúng nghĩa.

Hồng Thủy (theo Tân Hoa Xã)

Từ khóa :
thần đồng , 13 tuổi , công nghệ nhào nặn thần đồng , viết báo , đọc sách , học giỏi
Cậu bé "thần đồng" 13 tuổi viết được 100 bài báo
Tin khác