Những cô bé có chỉ số IQ cao hơn cả thiên tài

Gương giáo dục

Theo Tiin.vn

Bất ngờ hơn khi những cô bé này đều đang sinh sống tại Vương quốc Anh.

Lauren Marbe, 16 tuổi

Lauren Marbe, một thiếu nữ tóc vàng đang sinh sống tại nước Anh, đã trở thành tâm điểm của báo chí thời gian qua khi đạt được chỉ số 161 trong lần kiểm tra IQ tại trường trung học Roding Valley, Loughton - nơi cô đang theo học.

Lauren Marbe

Với thành tích này, Lauren Marbe khiến nhiều người phải ngạc nhiên, thán phục. Lauren Marbe tâm sự rằng bản thân cô cũng không ngờ mình sẽ đạt được kết quả cao ngất ngưởng như thế. Ngay sau khi kết quả được công bố, Lauren Marbe chính thức được công nhận là người thông minh hơn cả giáo sư Stephen Hawking, Bill Gates và thậm chí là nhà khoa học lừng danh Albert Einstein. Vì tất cả những thiên tài này có chỉ số IQ đạt 160 điểm.


Olivia Manning, 13 tuổi

Với chỉ số IQ đạt 162 điểm (so với mức trung bình là 100 điểm) trong bài thi IQ, Olivia Manning, 13 tuổi, đến từ Liverpool, Anh đã được tuyển thẳng vào Mensa (tổ chức dành cho những người có chỉ số thông minh cao), đồng thời lọt vào nhóm 1% người thông minh nhất thế giới.

Hiện tại, Olivia đã vinh dự được chào đón vào Mensa và được tham gia học tập cùng những người giỏi nhất trên toàn thế giới. Ở trường, cô bé tỏ ra khá nhạy bén khi tiếp thu thông tin và ghi nhớ cực nhanh. Nhiều người kì vọng rằng Olivia sẽ sớm có những đóng góp tích cực cho nhân loại như thiên tài Albert Einstein.

Alice Amos, 3 tuổi

Mới đây, bé gái Alice Amos, sống ở thị trấn Guildford, hạt Surrey, miền Nam nước Anh đã vinh dự được tổ chức Mensa công nhận là người có chỉ số thông minh vượt qua thiên tài Einstein và nhà vật lý Stephen Hawking, khi cô bé đã hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra IQ với kết quả đạt được là 162 điểm.

Cha của Alice chia sẻ rằng: so với những đứa trẻ cùng tuổi, cô bé biết nói khá muộn và vì quá thông minh nên bé rất “kén” bạn. Nhiều người đã ngỡ ngàng khi biết Alice hoàn thành bài kiểm tra bằng ngôn ngữ thứ hai (tiếng Anh), bởi cha mẹ bé đều là người nước Nga sang Anh sinh sống và bé chỉ bắt đầu tập nói khi 2 tuổi rưỡi.


Theo Tiin.vn
Từ khóa :
Những cô bé có chỉ số IQ cao hơn cả thiên tài
Tin khác