Quá hay cách giáo dục lịch sử qua các biển tên phố Hà Nội

Gương giáo dục

Theo VNE

Việc làm mới tên biển đường phố bằng dòng chú giải tiểu sử của các danh nhân, anh hùng sẽ giúp giới trẻ hiểu thêm về lịch sử.

Những ngày đầu xuân Nhâm Thìn, trên nhiều tuyến phố của Hà Nội xuất hiện các tấm biển tên đường khá lạ, ghi tóm tắt tiểu sử, công lao của các danh nhân, anh hùng dân tộc.

Trên phố Lê Thái Tổ, tấm biển không đơn thuần chỉ ghi tên vị vua đầu tiên của nhà Hậu Lê, mà nay đã có thêm vài dòng chú thích để người dân hiểu hơn về ông.

Tấm biển ghi rõ tên phố của các vị vua, danh nhân kèm theo đó là năm sinh, năm mất và công trạng của họ.
Do tấm biển được bố trí 2 mặt nên không chỉ người đi dưới đường...

Tấm biển quay ra hai mặt nên mọi người có thể nhận thấy và đọc dễ dàng.
...mà ngay cả khách đi trên vỉa hè cũng dễ dàng đọc được nội dung.

Việc làm này nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân.

Ông Nguyễn Văn Trung (phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho rằng, việc làm này là cần thiết bởi tấm biển không chỉ gợi về quá khứ hào hùng, mà còn giáo dục con cháu noi gương và nối dõi truyền thống anh hùng của cha ông.

"Từ khi những tấm biển này được lắp đặt, tôi thấy nhiều bạn trẻ đứng lại và đọc. Tôi nghĩ đây là biện pháp tốt để giáo dục lớp trẻ về lịch sử Việt Nam, lịch sử cha ông", anh Trung, một nhân viên bảo vệ bên bờ hồ Hoàn Kiếm nói.

Anh Đặng Tiến Đông (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) cho biết: "Năm nào tôi cũng lên Hà Nội đi chơi xuân nhưng năm nay thực sự bất ngờ bởi cách làm này. Đây là cách giáo dục và tiếp lửa hào hùng rất hay. Tôi mong rằng cách làm này sẽ được áp dụng ở nhiều tỉnh thành khác"

Nhiều thành phố trên thế giới đã áp dụng hình thức gắn biển chú giải cho các đường phố mang tên danh nhân, địa danh lịch sử. Những tấm biển này giúp bổ sung kiến thức cần thiết cho người dân và khách du lịch tới thăm thủ đô

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho hay, đang thí điểm lắp đặt biển có chỉ dẫn thông tin ở 10 tuyến phố tại trung tâm quận Hoàn Kiểm để lấy ý kiến người dân.

Trên thế giới đã có nhiều nơi thực hiện cách làm này.
 Nhiều người dân mong mỏi Hà Nội sẽ lắp đặt đại trà các biển tên phố nàyTheo VNE
Từ khóa :
Hoa khôi giảng đường , ngôi sao học đường , Olympic tiếng Anh , Kinh nghiệm dạy con , Bạo lực học đường , Sửa đoạn kết Tấm Cám , học sinh vùng cao , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , Các trường ĐH , CĐ Ngoài công lập , KTX tốt nhất Hà Nội , thi tốt nghiệp THPT 2012 , thi học sinh giỏi quốc gia , hoa khôi , á khôi , hot girl , hot boy , khối thi mới
Quá hay cách giáo dục lịch sử qua các biển tên phố Hà Nội
Chủ đề : Gương giáo dục
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác