Sao phát ngôn khiến phụ huynh... nổi da gà

Gương giáo dục

Theo VietNamNet

"Dù không giỏi, không có gì đặc biệt thì vẫn có thể đem thân hình để ‘tỏa sáng”"  - Phát ngôn này của Sao thực sự khiến nhiều phụ huynh lo lắng.

Những câu nói mà nghệ sỹ phát ngôn thường có “giá trị” gấp nhiều lần so với những câu nói của người thường. Nếu như đó là câu nói mang tính nhân văn thì hoàn toàn đáng để hoan nghênh, chỉ e rằng có những ngôi sao đã “lỡ mồm” phát ngôn ra những câu nói khiến... phụ huynh cũng phải nổi da gà!

“Chuyện trinh tiết dựa vào khăn tân hôn đã lỗi thời. Quan trọng là bạn làm “chuyện ấy” vì tình yêu và biết chịu trách nhiệm việc mình làm”. Với tuyên bố này của Trúc Diễm, có lẽ chúng ta nên đưa cô nàng sang một nước phương Tây nào đó để định cư. 

Theo quan niệm của Trúc Diễm thì làm “chuyện ấy” đã không còn được coi là “trót dại” mà trở thành một điều đương nhiên trong tình yêu.

Giảng viên tâm lý học Nguyễn Hiền chia sẻ: “Giới trẻ thời nay vốn đã có những ý nghĩ thoáng hơn về “chuyện ấy” so với ngày xưa. Thế nên, khi họ được nghe chính miệng một ngôi sao nói về “vấn đề đó” một cách dễ dãi thì họ sẽ coi đó như là sự khuyến khích, ủng hộ”.

Theo nhà tâm lý học thì, một người đại diện cho sự trẻ đẹp như Trúc Diễm lẽ ra phải ý thức được rõ hơn giá trị vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam thời nay, vậy mà cô lại có phát ngôn như thể đang “vẽ đường cho hươu chạy”.

Trong một phát ngôn khác của Mai Khôi, cô cho rằng việc khoe thân hình gợi cảm và có phần nóng bỏng là một việc nên làm. "Tôi thích khoe những cái đẹp của mình. Đâu phải ai mặc đồ hở cũng đẹp, vấn đề là biết "khoe" thôi....

Với Mai Khôi, vấn đề là phải biết khoe

Với cô ca sỹ kiêm diễn viên điện ảnh Lê Kiều Như: “Từ ngày tôi cởi đồ, đóng cảnh chết khoả thân trong phim Chuông reo là bắn, cuộc đời tôi bước sang trang khác. Gần như nói đến cảnh nóng trong phim là khán giả biết đến tôi... Chính phát ngôn này đã minh chứng cho việc: Dù không giỏi, không có gì đặc biệt thì vẫn có thể đem thân hình để ‘tỏa sáng” .

Dù không giỏi, không có gì đặc biệt thì vẫn có thể đem thân hình để ‘tỏa sáng”  - Phát ngôn này thực sự "đáng nể"

Học sinh, sinh viên đều đang trong độ tuổi muốn khẳng định mình, đã có rất nhiều những teen girl tung clip “nóng” lên mạng chỉ để “khoe” và muốn chứng tỏ bản thân mà không ý thức được tác hại của nó. Liệu rằng có ai trong số những người hâm mộ Lê Kiều Như lựa chọn cách của cô để tự khẳng định mình?

Giáo dục giới trẻ về cách tiếp nhận thông tin đa chiều vẫn đang là một vấn đề khó. Bản tính bồng bột, nông nổi khiến các bạn trẻ dễ “bắt chước” hành động của “sao” một cách thiếu suy nghĩ dẫn đến những hậu quả khó lường.

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Theo VietNamNet
Từ khóa :
Hoa khôi giảng đường , ngôi sao học đường , Olympic tiếng Anh , Kinh nghiệm dạy con , Bạo lực học đường , Sửa đoạn kết Tấm Cám , Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams , học sinh vùng cao , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , Các trường ĐH , CĐ Ngoài công lập , KTX tốt nhất Hà Nội , thi tốt nghiệp THPT 2012 , thi học sinh giỏi quốc gia , nữ sinh tự tử , khối thi mới , thưởng Tết 2012 , sinh viên nghỉ Tết , phát ngôn gây sốc của Sao
Sao phát ngôn khiến phụ huynh... nổi da gà
Tin khác