Có phải theo đuổi đam mê của mình mới là hạnh phúc?

Gương mặt nữ sinh

BTC

(GDVN) - Bằng những lời lẽ chân thành, mộc mạc, nữ sinh Trần Thị Thu Hương, Thái Nguyên, Khoa Ngoại Ngữ - Đại Học Thái Nguyên (465) đã chia sẻ khoảnh khắc đấu tranh dữ dội của bản thân, giữa một bên là theo đuổi đam mê, khát khao của mình, và một bên là nỗi lo lắng cho người mẹ đơn độc. Và cuối cùng cô đã nhận ra rằng "Hạnh phúc là khi cố gắng hết mình để mang lại nụ cười cho những người thân yêu và cho cả chính mình..."

Nữ sinh Trần Thị Thu Hương trong tà áo dài duyên dáng

Tôi từ nhỏ đã rất thích nghề luật sư. Hồi nhỏ xem chương trình chú Lại Văn Sâm dẫn trên ti vi, nghe chú nói muốn làm nghề luật sư phải có "1 đôi bàn tay sạch, 1 cái đầu lạnh, và 1 trái tim nóng" tôi đã tự nhủ sau này nhất định mình phải trở thành 1 cô luật sư như thế...

Cuộc sống có quá nhiều thay đổi. gia đình tôi chịu sự mất mát lớn khi cha tôi qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác. Chỉ còn 2 mẹ con, nhìn mắt mẹ mỗi lúc buồn, tôi lại không kiềm được nước mắt, tôi ra sức học không thể để mẹ phải lo lắng thêm nữa. Tốt nghiệp cấp 3 với tấm bằng giỏi. Tôi đứng giữa những sự lựa chọn quan trọng nhất cho cuộc đời mình. Ước mơ nghề luật sư của tôi, và mẹ của tôi. Nếu tôi học luật, tôi sẽ phải xuống Hà Nội, sẽ không có nhiều thời gian chăm sóc mẹ, không lo lắng và ở bên mẹ được nhiều như trước. Tôi đã tâm sự với cô chủ nhiệm về những băn khoăn đó và đến tận bây giờ tôi vẫn luôn khắc ghi trong lòng lời khuyên của cô: "Ước mơ của em phải luôn hướng về những người mà em yêu thương nhất, trong đó có cả chính bản thân em". Tôi đã suy nghĩ rất rất nhiều, và tôi nhận ra một điều: Khi tôi bên những người tôi yêu thương, khi tôi đang cố gắng hết mình vì chính tôi và gia đình mình, tôi đã hạnh phúc rồi!

Tôi quyết định chọn khoa Ngoại Ngữ - Đại học Thái nguyên, ngành cử nhân Anh. Tôi của 3 năm trước và tôi của bây giờ - 1 cô cử nhân đã có những thay đổi. Mạnh mẽ hơn, giỏi giang hơn, bản lĩnh và chững chạc hơn, nhưng có 1 điều chưa bao giờ thay đổi trong trái tim tôi : "Hạnh phúc là khi mình cố gắng hết mình để mang lại nụ cười cho những người thân yêu và cả chính mình. Con yêu Mẹ".

Tôi ước mơ không chỉ bản thân tôi, mà tất cả những người con đều biết yêu thương, trân trọng gia đính mình.Vì đó là hạnh phúc đơn sơ nhưng ý nghĩa nhất trong cuộc sống này!

Cách tính giải qua các vòng thi như sau: 

- Vòng 1 - LAN TỎA: Chọn ra 210 bạn có pageviews lớn nhất trong 210 ngày thi! Chỉ có 40 bạn được vào vòng 2 bằng các cách khác: 30 bạn có tin nhắn cao nhất (trong 30 tuần) và 10 bạn do Ban Giám khảo chọn. 

- Vòng 2 - BỪNG SÁNG: Từ 250 bạn lọt qua vòng 1, thi trong 20 ngày, 20 bạn có lượng pageviews lớn nhất sẽ vào vòng 3. 

- Vòng 3 - NỮ SINH TRONG MƠ: 20 bạn này thi đua để tăng pageviews trong 10 ngày cuối cùng. Lượng pageviews từ cao nhất đến thấp nhất được quy đổi thành điểm từ 20 xuống 1. Ban Giám khảo được chấm điểm cho 20 thí sinh cũng từ 1 đến 20 điểm. Ai có tổng điểm cao nhất thì thắng. Nếu có 2 người bằng điểm nhau, thì ai điểm quy đổi từ pageviews lớn hơn sẽ giành chiến thắng.

Cuộc thi ảnh Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 2013

Trên website chính thức
Trên Facebook
NSTM [mã số] gửi 8545
Trên hoclamgiau.vn 


Đối tượng mở rộng: Từ ĐH-CĐ-Trung cấp đến Trung học phổ thông và Trung học cơ sở.
Cách chơi thú vị (xem chi tiết thể lệ) 
- Hệ thống giải thưởng lớn và phong phú (xem chi tiết hệ thống giải thưởng)

4 sân chơi: 
+ Website chính thức 
của cuộc thi: http://giaoduc.net.vn/nusinhtrongmo (bấm đây)
Bình chọn qua tin nhắn (soạn NSTM [mã số] gửi 8545)mỗi tuần chọn 1 thí sinh được nhắn tin nhiều nhất vào vòng 2
Bình chọn trên Facebook (bấm đây)nữ sinh được like nhiều nhất trên facebook sẽ được giải trị giá 10 triệu đồng
Dự đoán trên hoclamgiau.vn (bấm đây): mỗi tuần, 1 nữ sinh được xem ảnh nhiều nhất và 1 người dự đoán đúng nhất đều được tặng 1 triệu đồng (xem chi tiết giải thưởng hàng tuần)


- Làm gì khi muốn dự thi Nữ sinh trong mơ 2013?
BẤM VÀO ĐÂY để gửi ảnh dự thi ngay
+ Thông qua mọi mối quan hệ có thể để tích cực LAN TỎA link bài ảnh của bạn. Tìm hiểu về cách LAN TỎA, bấm đây
+ Có thể NHẮN TIN để tăng cơ hội vào vòng 2; hoặc lênwww.facebook.com/baogiaoducvn để giành giải thưởng trị giá 10 triệu đồng; vào trang hoclamgiau.vn để giành thêm các giải thưởng trị giá 1 triệu đồng/1 tuần do nhà đồng hành HỌC LÀM GIÀU trao tặng.

BTC
Từ khóa :
Có phải theo đuổi đam mê của mình mới là hạnh phúc?
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác