'Dạo' một vòng ngắm vẻ đẹp nữ sinh Huế

Gương mặt nữ sinh

Đỗ Quyên

(GDVN) - Thật hiếm nơi nào ở Việt Nam được nghệ thuật ưu ái khi ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, con người bằng những ca từ dịu ngọt như Huế “Vẻ đẹp Huế chẳng nơi nào có được, nét dịu dàng pha lẫn trầm tư"  (lời bài hát của Trương Tuyết Mai).

Cuộc thi Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ đã "phủ sóng" trên khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc, thu hút đông đảo độc giả. Trên đất nước Việt Nam, mỗi nơi nữ sinh đều mang một vẻ đẹp riêng, chính vì vậy cuộc thi Nữ sinh trong mơ có thể khẳng định là nơi hội tụ vẻ đẹp thiếu nữ Việt một cách đa sắc nhất so với mọi cuộc thi khác tương tự khác. Và một trong những vẻ đẹp tạo dấu ấn đậm nét trong cuộc thi là vẻ đẹp của nữ sinh Huế, mảnh đất cố đô hàng trăm năm tuổi. 

Nếu ai đã từng đến Huế chắc sẽ nặng lòng với mảnh đất miền Trung này, khí hậu khắc nghiệt nhưng vẫn mộng mơ, êm dịu. Cố đô Huế đã trải qua bao nhiêu cuộc đấu tranh gian khổ nhưng vẫn mang trong mình nét đẹp dịu dàng cũng như người con gái Huế luôn mang trong mình nét trầm tư, lãng mạn vốn có.

Vẻ đẹp của nữ sinh Huế như thể là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa, thiên nhiên và con người tạo nên nét rất riêng, không thể pha lẫn.

Theo thống kê của Báo giáo dục Việt Nam, ngày 23/4, thí sinh đến từ Huế Nguyễn Thị Hồng Liên, Đại Học Kinh tế Huế (689) là thí sinh đứng đầu Bảng xếp hạng với 2421 lượt truy cập, 197 THÍCH, 20 KHÔNG THÍCH, tổng 177 điểm. Hồng Liên là cô gái Huế đầu tiên đứng đầu BXH trong một ngày của Nữ sinh trong mơ.

Nguyễn Thị Hồng Liên mang vẻ đẹp đáng yêu, trong sáng đậm chất Huế.

Không lâu sau sự góp mặt của thí sinh đầu tiên trong BXH, ngày 2/5, Phùng Thị Thùy Trang, Thừa Thiên Huế, Đại học Kinh tế Huế (1026) dẫn đầu với 5913 lượt truy cập, 114 THÍCH, 31 KHÔNG THÍCH, tổng 83 điểm. Đây là số điểm khá cao so với các thí sinh tham dự cùng ngày.

Phùng Thị Thùy Trang lãng mạn, nên thơ như dòng sông Hương êm dịu dưới chân cầu Trường Tiền

Ngày 4/5, tiếp tục thêm một thí sinh nữa đến từ Huế, Hồ Thị Phương Thảo, TP Huế, CĐ Sư phạm Thừa Thiên Huế (1092) dẫn đầu ngày với 135 điểm. Đó là do Phương Thảo có 8275 lượt truy cập, 207 THÍCH, 72 KHÔNG THÍCH.

Hồ Thị Phương Thảo giữa cố đô Huế xưa. Phương Thảo mang đôi mắt đẹp và buồn như xứ sở Huế nhiều mưa.

"Nữ sinh trong mơ" đã nhận được rất nhiều số ảnh tham dự cuộc thi của các thiếu nữ Huế, mỗi người một vẻ nhưng đều tạo nên sự khác biệt. 

Trần Thị Thảo Nguyên, Học viện Âm nhạc Huế (410) mang vẻ đẹp thơ mộng như chính cái tên của cô vậy. Ngắm vẻ đẹp của Thảo Nguyên người ta dễ liên tưởng đến câu thơ của thi sỹ Hàn Mặc Tử: "Mơ khách đường xa, khách đường xa/ Áo em trắng quá nhìn không ra".

Giữa thành phố di sản trầm mặc, thấp thoáng tà áo dài trắng của nữ sinh Trần Thị Thảo Nguyên mới thấy hết sức quyễn rũ của tà áo dài, từ lâu trở thành biểu tượng nét đẹp của mảnh đất bình yên này.

Nguyễn Thị Diệu Hiền, Huế, Đại Học Phú Xuân (1173) mang vẻ đẹp mặn mà, sâu lắng với tà áo dài tôn vinh nét đẹp thiếu nữ cùng chiếc nón bài thơ duyên dáng

Từ lâu, hình ảnh nữ sinh Huế thường gắn liền với nét đẹp truyền thống, gợi nhớ về cố đô yên bình. Thế nhưng, nữ sinh Huế thời hiện đại, mang nhiều gương mặt mới đại diện cho nét đẹp dịu dàng nhưng cũng rất năng động.

Trương Thị Bình, Thừa Thiên Huế, Học Viện Âm Nhạc Huế (834) mang vẻ đẹp năng động, tràn đầy sức sống.

Lê Mỹ Hồng Ngọc, TP Huế, CĐ Sư phạm Huế (338)- Người con gái sông Hương cười rạng ngời trong nắng sớm mai.

Con gái Huế có thể không đẹp kiêu sa như miền Bắc, lấp lánh như miền Nam nhưng họ lại có những nét duyên thầm không thể không yêu mến. Nữ sinh trong mơ chính là nơi để con gái xứ Huế tự giới thiệu mình rộng rãi hơn đến độc giả cả nước.

HỆ THỐNG GIẢI THƯỞNG CỦA CUỘC THI

Giải thưởng chính: Tìm kiếm "Gương mặt Nữ sinh trong mơ" là cuộc thi ảnh rất mới mẻ lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, với giải thưởng có giá trị khởi điểm 140 triệu đồng, người thắng cuộc được tạo điều kiện làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động với lương thấp nhất 15 triệu đồng so với thời giá hiện tại cùng rất nhiều quyền lợi khác. (Xem chi tiết: Nữ sinh trong mơ: ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ, LỊCH TRÌNH, GIẢI THƯỞNG)

Giải thưởng tháng: Ngay trong tháng 4/2012, nữ sinh nào được điểm bình chọn cao nhất (tính từ 0h ngày 2/4 đến hết 24h ngày 30/4) sẽ nhận được iPhone đời mới nhất (Xem chi tiết: Giải thưởng lớn cho 'Nữ sinh trong mơ' tháng 4: iPhone đời mới nhất)

Giải thưởng tuần: Hàng tuần, nữ sinh nào được bình chọn cao nhất sẽ nhận được giải thưởng trị giá 500 nghìn đồng.

THÔNG TIN HƯỚNG DẪN
> Nữ sinh trong mơ: ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ, LỊCH TRÌNH, GIẢI THƯỞNG
> CÁCH GỬI ẢNH dự thi Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 
> Tìm kiếm: DANH SÁCH nữ sinh đã đăng ảnh
> Đăng ký chụp ảnh (miễn phí) để dự thi "Nữ sinh trong mơ"
Có thể bạn quan tâm:
GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN
Kết quả Nữ sinh trong mơ
Nữ sinh nói
Tài trợ, đồng hành với cuộc thi
Hệ thông Giải thưởng
BÌNH CHỌN cho NỮ SINH

Đỗ Quyên
Từ khóa :
nữ sinh trong mơ , nu sinh trong mo , tìm kiếm nữ sinh , tim kiem guong mat nu sinh
'Dạo' một vòng ngắm vẻ đẹp nữ sinh Huế
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác