Ước mơ nhỏ nhoi của cô nữ sinh có tấm lòng hiếu thảo

Gương mặt nữ sinh

BTC

(GDVN) - "Ước mơ tôi, tôi xin dành tất cả cho gia đình tôi, tổ ấm đã cho tôi tình thương, hơi ấm, cho tôi tương lai, chắp cánh cho tôi được vào giảng đường đại học." Đó là những dòng tâm sự chân tình nhưng đầy cảm động của nữ sinh Nguyễn Thị Lan, Bình Thuận, Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh (861) khi viết về gia đình thương yêu của mình.

Đây là phần thi viết về ước mơ của nữ sinh Nguyễn Thị Lan, Bình Thuận, Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh (861) thuộc khuôn khổ cuộc thi ảnh Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 2013.

Nữ sinh Nguyễn Thị Lan
> Xem ảnh dự thi: Nguyễn Thị Lan, Bình Thuận, Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh (861)

Ước mơ tôi, tôi xin dành tất cả cho gia đình tôi, tổ ấm đã cho tôi tình thương, hơi ấm, cho tôi tương lai, chắp cánh cho tôi được vào giảng đường đại học.

Tôi sinh ra trong gia đình nghèo nhưng lại đông anh em, các anh tôi đã sớm xa việc học hành vào với cuộc sống để phụ giúp cha mẹ nuôi em ăn học. Lần lượt mỗi người cũng lập gia đình và họ cũng theo cuộc sống gia đình riêng. Cùng một lúc cả hai chị em song sinh chúng tôi cùng bước vào giảng đường đại học. Em gái tôi vào đại học Kinh tế còn tôi vào Sư phạm. Nỗi lo, gánh nặng lại đè lên đôi vai gầy của cha mẹ tôi.

Cha tôi ngày ngày lên rẫy. Mẹ tôi vừa phụ cha việc nương rẫy, vừa đi làm việc nhà cho người ta để chắt chiu từng đồng gửi vào cho hai chị em tôi ăn học. Nhìn mẹ đã nhiều tuổi mà vẫn đi làm việc nhà, giặt quần áo, quét dọn lau nhà cửa, trồng cây gom rác cho nhà người ta, tối về nhà người mệt mỏi, rã rời mà tôi thương lắm. Đáng lẽ ra ở cái tuổi xế chiều của cha mẹ là đã phải được nghỉ ngơi vui vầy với con cháu. Biết vậy tôi cũng ráng học, vừa học vừa dạy thêm, kì Tết vừa rồi tôi dành tiền dạy thêm về cho mẹ được một triệu, biết là không đáng bao nhiêu với cái giá hàng Tết bấy giờ nhưng tui cũng đã rất vui vì đã phụ được mấy bữa cho cho mẹ.Tôi sẽ ráng học để sau khi ra nghề sẽ phụ giúp cho cha mẹ, cho cha mẹ được sống an nhàn hơn, đỡ vất vả hơn.

Giờ đây mong sao trời cho cha mẹ được khỏe mạnh để sau này tôi còn được đền đáp...

BTC
Từ khóa :
Ước mơ nhỏ nhoi của cô nữ sinh có tấm lòng hiếu thảo
Tin khác