Anna Trương: 'Bố thường đọc sách đến khuya...'

Hậu trường

Quyên Quyên

(GDVN) - Anna tâm sự: “Mẹ là tấm gương để tôi hiểu cần đặt sự ưu tiên của từng giai đoạn cuộc sống vào cái gì. Ở bố Quân, tôi học được tính kiên nhẫn".

Tiếp thêm hy vọng sống cho người thiếu may mắn

Cuối tuần qua, Lễ hội Xuân Hồng 2013 được tổ chức tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình với thông điệp: “Sẻ giọt máu đào- Trao niềm hy vọng”. Chương trình hiến máu góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn máu phục vụ điều trị tại hơn 120 bệnh viện khu vực phía Bắc. Ca sĩ trẻ Anna Trương, con gái của diva Mỹ Linh là một trong những đại sứ của hoạt động ý nghĩa này. 

Anna Trương không chỉ “khuấy động” sân khấu với các màn biểu diễn hấp dẫn, cô còn tham gia hiến máu tiếp thêm hi vọng sống cho những người không may mắn.


Anna hiến máu nhân đạo trong Lễ hội Xuân hồng.


Đã từng tham gia rất nhiều chương trình từ thiện, nhưng đây là lần đầu tiên Anna Trương đồng hành cùng một chương trình hiến máu nhân đạo. Cô chia sẻ, hiến máu là hoạt động ý nghĩa bởi giọt máu chính là sự sống của con người. Khi nghĩ đến việc những giọt máu của mình có thể góp phần cứu được một mạng sống thì việc đó thực sự thật đặc biệt.

Cô gái 18 tuổi bật mí: "Anna không sợ hiến máu chút nào. Mà trái lại, vui và hạnh phúc vô cùng. Thực sự khi nhìn thấy các bạn trẻ ngồi chờ để hiến máu, Anna thấy rất xúc động vì có nhiều người quan tâm đến cộng đồng như vậy! Có những bạn rất sợ nhưng đã tự vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để làm một việc tốt và Anna thực sự rất ngưỡng mộ những người ấy. Anna Trương rất tiếc nuối khi chưa tham gia lễ hội này vào những năm trước, hy vọng sẽ tiếp tục được song hành cùng chương trình trong các năm tiếp theo".

Sau khi trải nghiệm những giờ phút thực sự ý nghĩa tại Lễ hội xuân hồng, Anna thổ lộ: “Anna thấy ấn tượng nhất với số người tham gia lễ hội. Anna đã không ngờ rằng các bạn lại đến đông như vậy. Có những nhóm bạn ngồi cùng đàn guitar hát rất hay, có những nhóm thì lại chơi trò chơi… không khí thật vui và sống động!”.

Thích trở thành người phụ nữ của gia đình

Trong cuộc sống hiện đại, khi guồng quay vội vã của xã hội dễ khiến cho người ta hờ hững và thờ ơ với nhau hơn, câu chuyện về sự sẻ chia, lòng nhân ái trở nên đáng trân trọng hơn bao giờ hết.

Mỹ Linh giáo dục con cái về lòng nhân ái mà không cần những điều "đao to búa lớn" - mà chính từ trong cách ứng xử của mình.

Dù là con riêng của Anh Quân, nhưng mối quan hệ giữa Anna Trương và Mỹ Linh cực kỳ tốt đẹp, vượt qua định kiến cổ hủ “mẹ ghẻ con chồng”.

Anna cho biết, bố Anh Quân và mẹ Mỹ Linh luôn dành nhiều thời gian để tâm sự và nhắc nhở ba chị em Anna làm những điều hay lẽ phải.

“Bố mẹ luôn cố gắng làm bạn của các con, thường nói chuyện thân mật, không mắn mỏ hay răn đe nặng nề bao giờ. Bố mẹ đều nghiêm khắc nhưng không khiến các con sợ mà rất nể”, Anna nói.

Và cũng chính vì bố và mẹ Anna luôn đối xử rất tốt với mọi người nên Anna học được rất nhiều từ cách ứng xử đó. Anna bảo, mẹ là tấm gương để cô hiểu cần đặt sự ưu tiên của từng giai đoạn cuộc sống vào cái gì.

"Ở bố Quân, tôi học được tính kiên nhẫn. Khi bố học về máy móc, đầu thu, mọi thứ đều rất phức tạp nhưng nếu mua được chiếc máy mới, ngay lập tức tối đó bố dành thời gian đọc hết sạch quyển sách hướng dẫn dày cộp đến cả 10 phân, sau đó nghiên cứu nó đến khi thành thục. Bố thường đọc sách đến khuya, đó là điều tôi rất khâm phục bố".

Anna Trương: Em luôn nghĩ một cô gái cần phải chăm lo cho gia đình, quan tâm đến bố mẹ

Quyên Quyên
Từ khóa :
anna trương , lễ hội xuân hồng , lòng nhân ái , hiến máu nhân đạo , xuân hồng , nhân đạo
Anna Trương: 'Bố thường đọc sách đến khuya...'
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác